Chỉ bạn cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ

Không chỉ có tác dụng che chắn nắng, che tiếng ồn và điều chỉnh ánh sáng, rèm cửa còn dùng để trang trí, hoàn hảo hơn cho thiết kế căn nhà, gian phòng của bạn. Đối với từng không gian sẽ có các kiểu rèm trang trí phù hợp, nếu như phòng khách bạn cần sự sang trọng, tươi mới và độc đáo thì phòng ngủ còn đòi hỏi phải tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu rèm cho bạn lựa chọn, thế nhưng không phải bất cứ loại rèm nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn.

Cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ

Cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ

Lý do sử dụng rèm cửa cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư, việc sử dụng rèm cửa ở cửa sổ giúp ngăn tầm nhìn cửa bên ngoài vào bên trong những lúc bạn cần sự kín đáo.

Rèm cửa để cản nắng, cản sáng chói ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Rèm cửa còn làm giảm tiếng ồn giúp giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Rèm có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ.

Lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn, rèm mang tính chất che chắn nhiều hơn là trang trí. Vì vậy, rèm ở phòng ngủ nên chọn những loại vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù, vừa dùng để chống nắng, vừa làm giảm nhiệt độ bên ngoài, tạo cho phòng ngủ một không gian thoáng mát, dễ chịu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chất liệu vải không quá dày nhưng có in hoa văn chìm hoặc hoa văn nổi lập thể để tăng thêm phần lãng mạn và sinh động hơn cho phòng ngủ.

Với những phòng ngủ mang phong cách hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không cầu kỳ như rèm romance, rèm truyền thống… Với những phòng ngủ mang phong cách cổ điển, có đồ nội thất cầu kỳ thì các loại vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay hoạ tiết trang nhã như gấm, lụa thô, lụa trơn, voan…càng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng của bạn.

Chọn rèm vải theo màu tường là cách đơn giản và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng.

Trang trí màu sắc, hoa văn trên rèm cửa giúp phòng ngủ đẹp hơn, sang trọng và tạo cảm giác thoải mái, thư thái, rèm cửa cũng ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần, đó là lý do người ta không sử dụng màu đen, màu đỏ để tránh gây ức chế thần kinh, dễ kích động.