Chiến lược mới trong 2016 của “Tam Hùng Trung Quốc”

Hiện tại “Tam Hùng Trung Quốc” đang thống trị thị trường internet Trung Quốc với hệ thống các dịch vụ khác nhau, nhưng không dừng lại ở đó bộ ba này sẽ có những chiến lược mới nhằm đón đầu với xu thế phát triển của thị trường.

Tam Hùng Trung Quốc

Tam Hùng Trung Quốc

Trong 2015, Trung Quốc ghi dấu với hàng hoạt tỷ đồng được rót vào thâu tóm và sát nhập nhưng chưa có lợi nhuận, chính vì thế năm tới đây sẽ đánh dấu sự đầu tư lớn mạnh vào việc thực hiện thâu tóm thương mại điện tử Trung Quốc.

Theo các nhà phân tích chuyên nghiệp, dự định trong 2016 “tam hùng” sẽ thực hiện đẩy mạnh đầu tư gần 80 tỷ đồng vào các dịch vụ mới. Lượng tiêu thụ này sẽ vượt qua số tiền trong năm 2015, hơn nữa các công ty này sẽ nổ lực đầu tư mạnh vào thương mại điện tử online-to-offline nhằm thu hút thêm một lượng khách hành mua hàng trực tuyến.

Chiến lược năm sắp tới của bộ ba BAT của Trung Quốc đang thực hiện mở rộng thị trường để vượt qua các ngành kinh doanh chủ đạo là quảng cáo và thương mại điện tử.

Theo nhà một nhà phân tích, công ty Alibaba có khả năng chi khoảng 38 tỷ đồng cho các thương vụ mới trong năm tới, còn Baidu có thể chi khoảng 15 tỷ đồng, và 35 tỷ đồng cho Tencent.

Hiện tại BAT đang tìm cách để hoàn chỉnh mảng kinh doang cốt lõi và thâu tóm các công ty nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Alibaba, Baidu, Tencent  đang làm mưa làm gió thương mại điện tử và quảng cáo trên internet của Trung Quốc.

Chiến lược thương mại điện tử của Tam Hùng Trung Quốc 2016

Chiến lược thương mại điện tử của Tam Hùng Trung Quốc 2016

Ngành thương mại điện tử thế giới đang phát triển một cách rầm rộ cùng với sự tăng tốc của số lượng thiết bị smartphone, đây có thể được coi là một trong những chuyển biến tích cực của nền kinh tế thế giới. Chính những điều đó sé khiến cho mức sống của con người ngày càng tăng lên, một tác động tích cực.

Tại thị trường Trung Quốc cũng phát triển theo một xu hướng chung, với sự phát triển này sẽ khiến thương mại điện tử phát triển nhanh chóng hơn.