Chọn giường ngủ theo phong thủy

Trong các vật dụng nội thất, có lẽ giường ngủ là nơi duy nhất mà con người dành tới 1/3 cuộc đời mình ở đó. Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng và ảnh hưởng to lớn của giường ngủ đến chất lượng cuộc sống con người. Chọn được một chiếc giường hợp phong thủy sẽ giúp ngủ ngon hơn, tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

Thiết kế và chất liệu

Bên cạnh việc chọn những thiết kế, chất liệu phù hợp với diện tích và phong cách căn phòng, chủ nhà còn  phải  cân nhắc đến yếu tố phong thủy. Cụ thể như sau:

– Nên chọn những loại giường có chất liệu bằng gỗ sẽ tạo cảm giác ấm áp, gần gũi với thiên nhiên giúp dễ  ngủ hơn.

Những chiếc giường này rất tiện lợi nhưng không tốt về mặt phong thủy

– Gầm giường phải thông thoáng, hiện nay để tiết kiệm diện tích. Nhiều thiết kế giường hiện đại tận dụng không gian dưới gầm giường làm nơi chứa đồ, nhưng theo phong thủy điều này hoàn toàn không tốt vì vô tình đã làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lượng.

– Ngoài ra, chiều cao của giường cũng phải phù hợp với chiều cao của căn phòng, cách sàn nhà một khoảng hợp lý để đảm bảo thông thoáng.

Chú ý đến đầu giường

Phòng đầu giường đóng vai trò như là một điểm tựa chắc chắn, sẽ bảo vệ và nâng đỡ con người khi ngủ. Do đó khi chọn giường cần  phải chú trọng đến đầu giường.

Không nên chọn những đầu giường có chất liệu bằng kim loại, sắt thép… vì thường gây ra cảm giác nặng nề, lạnh lẽo, làm cho phần đầu có cảm giác bị đè nặng.

Đầu giường nên có kết cấu chắn chắn mang lại cảm giác an toàn, ưu tiên chọn những loại đầu giường bằng gỗ hoặc được bọc đệm.

Nên chọn đầu giường bằng gỗ

Chăn gối và nệm trải giường

Nệm trải giường có độ đàn hồi tốt, nâng đỡ cột sống sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Nên chọn nệm và gối có màu sắc trung tính, phù hợp hoặc đối lập với tông màu tường, sàn nhà…

Lưu ý không nên mua lại nệm trải giường cũ vì theo phong thủy những loại nệm này thường mang năng lượng cũ, không tốt.

Chọn được một chiếc giường hợp phong thủy thôi là chưa đủ, bạn cần phải xem xét đến vị trí đặt giường:

– Những người thuộc mạng mộc, thủy, hỏa nên đặt giường theo hướng bắc, nam, đông nam, đông.

– Những người mạng kim và thổ nên đặt giường theo hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

– Tránh đặt giường ngủ hướng ra cửa và đối diện nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhân.