Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Học nghề gì hiện nay để không bị thất nghiệp là câu hỏi được đặc ra cho hầu hết thí sinh khi quyết định chọn đăng kí chọn cho mình một trường đại học, một ngành học phù hợp. Theo xu hướng hiện đại của xã hội, lĩnh vực nhà hàng khách sạn đang là lĩnh vực có cơ hội việc làm cao nhất.

Thứ nhất, các số liệu thống kê mới nhất cho thấy viễn cảnh khả quan của ngành này tại Việt Nam. Trong bối cảnh chung, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của toàn châu Á dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong khoảng thời gian 2012-2016, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng Nhà hàng – Khách sạn với tỷ lệ 15%.

Triển vọng ngành nhà hàng, khách sạn thể hiện rõ rệt trong sự xuất hiện của nhiều tập đoàn quốc tế vào Việt Nam như, hệ thống khách sạn Marriot, Novotel, Pullman; các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Burger King, Subway, McDonald’s, Starbucks…

quan-tri-khach-san

Thứ hai, mức thu nhập ngành Nhà hàng – Khách sạn thuộc hàng top. Theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” công bố ngày 20/05/2015 của trang tìm kiếm việc làm JobStreet, ngành Quản lý Khách sạn và Dịch vụ du lịch đứng hàng thứ 4, với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng. Chưa kể, người làm việc ngành nghề này thường xuyên được nhận mức thưởng doanh thu, du lịch..

Điểm thu hút thứ ba là môi trường làm việc năng động, tiếp xúc với nhiều người, nhất là đối tác nước ngoài. Do vậy, kỹ năng giao tiếp khéo léo cộng với vốn ngoại ngữ tốt vừa là yêu cầu bắt buộc, vừa là cơ hội cho những bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường quốc tế, hiện đại.

Việt Nam hiện có hơn 20 trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, riêng TP.HCM có khoảng 10 trường, bạn nên cân nhắc tùy theo năng lực bản thân mà nên lựa chọn trường đại học nào cho phù hợp.