Có nên mua xe đạp điện chống nước?

Tuy xe đạp điện là một phương tiện di chuyển rất được yêu thích hiện nay vì những ưu điểm tuyệt với mà nó mang lại cho người dùng. Nhưng xe đạp điện giá rẻ tphcm  lại có 1 nhược điểm là dễ hư hỏng khi bị ướt nước, nhất là những loại xe đạp điện chạy bằng ắc quy. Do đó, khi mua xe đạp điện, bạn cần lưu ý đặc biệt đến khả năng chống nước của nó.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-34

 

Lợi ích khi sử dụng xe đạp điện chống nước

Ngày nay trên thị trường có vô vàn các dòng xe đạp điện khác nhau, từ cao cấp đến bình dân với các mức giá đa dạng phù hợp với nhiều loại đối tượng. Tuy vậy, các đặc điểm cấu tạo chung của xe lại không có gì thay đổi.

Do các xe vẫn chạy bằng điện, sử dụng pin hoặc ắc quy làm nguồn cung cấp nên rất khó tránh khỏi những hư hại khi đi dưới trời mưa. Xe đạp điện chống nước vì thế càng trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng muốn tìm mua một chiếc xe đạp điện bền bỉ, tuổi thọ cao.

Các loại xe đạp điện chống nước hiện nay đều sử dụng công nghệ phủ nano cho vỏ xe để ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Dung dịch để phủ nano sẽ tạo thành một lớp màng nano rất mỏng (từ 2 – 3 micron) lên bề mặt các thiết bị điện của xe như ắc quy, đầu nối, tiếp điểm, dây dẫn.

Các phân tử nano sẽ chiếm chỗ 100% hơi ẩm, tạo ra 1 lớp màng bảo vệ chống thấm nước cực mạnh, giúp bảo vệ cho các thiết bị điện của bạn một cách tuyệt đối ngay cả khi ngập trong nước, qua đó nâng cao tuổi thọ và độ bền xe lên gấp nhiều lần, ngăn ngừa tuyệt đối hiện tượng chập cháy và các lỗi vặt liên quan đến điện, máy bên trong.

Nếu không thể mua được xe đạp điện chống nước, bạn có thể sử dụng dung dịch nano chống ăn mòn kim loại và bôi trơn linh kiện máy để xịt lên sau. Dung dịch này dùng để xịt trực tiếp vào các bộ phận kim loại và truyền động như: xích líp, vòng bi, bộ phận giảm xóc, vòng bi, dây phanh, moay ơ, nan hoa, ổ khóa, khung xe, bu lông, ốc vít… có tác dụng bôi trơn, chống gỉ và ăn mòn tuyệt đối.

Xe đạp điện chống nước khi đó có thể đi thoải mái với mọi thời tiết, từ mưa dầm cho đến mưa to, từ nóng ẩm cho đến nắng khô. Công nghệ nano đã trở thành một “bộ giáp” bền chắc, bảo vệ xe trước tất cả những tác nhân ăn mòn, hủy hoại xung quanh.