Có nên mua xe đạp điện nhập khẩu giá rẻ?

Xe máy điện nhập khẩu có lẽ được rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm bởi lẽ bình thường một chiếc xe nhập khẩu giá đã vô cùng đắt đỏ rồi. Nếu xe đap điện tốt nhất mà giá rẻ cũng khiến cho không ít người băn khoăn. Liệu có nên mua hàng nhập khẩu mà giá rẻ như vậy hay không?

xe-dap-dien-tot-nhat-40

Tại sao bạn nên sử dụng xe đạp điện nhập khẩu?

Từ xe đạp điện nay các nhà sản xuất đã có một bước tiến lên chế tạo ra xe máy điện tiện dụng. Trong thời buổi kinh tế thị trường như bây giờ, giá xăng đang trên đà leo thang, việc tiết kiệm được một khoản chi phí cho xăng xe là vô cùng có lợi, chính xe máy điện sẽ giúp thực hiện điều đó. Hơn nữa, do không chạy bằng xăng nên cũng sẽ giảm lượng khí phát thải CO2 ra ngoài môi trường, nên có thể xe máy điện sẽ “rất được lòng” thế giới trong tương lai.

Cùng với những diễn biến đó, đã có nhiều hãng sản xuất xe máy điện ra đời, và ở Việt Nam, loại phương tiện này đang dần được ưa chuộng. Nhu cầu tăng, các mặt hàng trong nước có lẽ vẫn không thể đáp ứng được, vì vậy, việc nhập khẩu xe từ nhiều hãng nước ngoài cũng đã trở thành điều bình thường và hiển nhiên. Nhưng để có thể sở hữu được một chiếc xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ là điểu không hề dễ dàng. Đúng với câu “tiền nào của nấy”, nếu rẻ thì có lẽ chất lượng sẽ chẳng thể như mong đợi của người tiêu dùng được.

Vậy có nên mua xe đạp điện nhập khẩu tại Việt Nam?

Với điều kiện kinh tế eo hẹp như ở Việt Nam ta, có lẽ chỉ một số ít mới được sở hữu “em” xe máy điện nhập khẩu chính hãng mà thôi. Nhiều cơ sở, đại lý chỉ vì mục đích thu lợi nhuận nên có thể sẽ đánh vào tâm lí người tiêu dùng rằng “xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ”.

Với cụm từ đó thôi, chắc chắn sẽ có rất rất nhiều người bị mê hoặc và rất muốn mua, nhưng thực tế xe đó không hề chính hãng, chất lượng của các bộ phận trên xe sẽ không thể nào bền và tốt như hàng thật được.

Thế nhưng, một phần cũng do “của bền tại người” mà thôi, dù là hãng chính hãng hay không nếu dùng và bảo hành tốt thì cũng sẽ vẫn dùng được lâu thôi. Hiện nay, cũng đã có nhiều hãng uy tín sản xuất ra các mặt hàng xe máy điện với giá cả vô cùng phải chăng, đáp ứng được điều kiện tài chính của người tiêu dùng, khi nhập về Việt Nam giá cũng không chênh so với giá gốc nhiều.

Chất lượng của xe máy điện nhập khẩu chính hãng giá rẻ hiện nay, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có các giấy chứng nhận, bảo hành từ chính hãng xe đó. Điều quan trọng bây giờ là người tiêu dùng mua xe ở đâu là đáng tin cậy nhất, dù ở đâu đều phải xem thật kĩ các giấy tờ, mẫu mã, đặc điểm để nhận dạng hàng thật.