Có nên sử dụng giấy dán tường để trang trí ngôi nhà?

Thay vì phải thay đổi màu sơn vừa tốn kém vừa mất nhiều công sức, nhiều người đã chuyển sang sử dụng giấy dán tường để có thể linh hoạt thay đổi màu sắc trên tường nhà. Với nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau. Giấy dán tường sẽ là phương án được lựa chọn khi thiết kế xây dựng và trang trí nhà cửa của rất nhiều gia đình.

thiet-ke-xay-dung-131

 

Lợi ích của giấy dán tường trong trang trí nhà cửa

Hiện nay, giấy dán tường không chỉ là vật liệu trang trí thay thế sơn mà còn là nơi khởi nguồn cảm hứng cho rất nhiều ý tưởng trang trí nội thất. Giấy dán tường đã phát huy tối đa tác dụng và lợi thế của mình bởi nó tạo nên nhiều không gian, nhiều màu sắc, dễ thay đổi và phù hợp với từng thời điểm khác nhau.
Có thể kết hợp màu sắc xen kẽ giữa những màu sống động, ồn ào với những màu trầm, nhẹ nhàng để căn phòng thêm hài hòa. Việc chọn giấy dán tường phù hợp sẽ giúp cho căn phòng trở nên đẹp, mát mẻ và lãng mạn hơn.

Cách lựa chọn giấy dán tường phù hợp theo mùa

Mỗi mùa đều có một phong cách trang trí riêng nên giấy dán tường cũng cần phải lựa chọn phù hợp. Với mùa hè, hầu hết gia chủ đều hướng tới cảm giác dịu mát, tươi tắn cho căn phòng nên những loại giấy dán tường có màu mát hoặc lạnh sẽ được đưa vào danh sách lựa chọn đầu tiên.

Ví dụ như giấy dán tường màu xanh lá cây sẽ tạo sự thoáng đãng, mát mẻ; giấy dán tường màu xanh da trời tạo sự bay bổng, thông thoáng như đang ở biển hoặc ở một không gian rộng rãi của bầu trời…Cũng có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng những hoa văn to, đơn giản… hoặc có thể đem cả thiên nhiên vào căn phòng của bạn bằng việc chọn giấy dán tường in hình cánh rừng cây cối um tùm, tươi mát.

Hãy bắt tay vào việc chọn lựa giấy dán tường theo phong cách và sở thích của mình để tận hưởng cảm giác thoải mái và mới mẻ trong mùa hè này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp giấy dán tường với giá cả rất phải chăng nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể lựa chọn được loại giấy dán tường phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.