Công dụng bất ngờ của bí ngô đối với bà bầu

Bồi dưỡng cho phụ nữ mang thai là cả một quá trình dài cả trước và trong thời kỳ mang thai, dưới đây là một số công dụng bí ngô đối với bà bầu có thể bạn muốn biết:

Công dụng bất ngờ của bí ngô đối với bà bầu

Công dụng bất ngờ của bí ngô đối với bà bầu

Bí ngô giúp làn da bà bầu trắng hồng tự nhiên

Trong thời gian đang mang thai, do sự thay đổi về nội tiết tố cơ thể nên làn da mẹ bầu thường sẫm màu, khô sần, nổi nhiều mụn, thậm chí xuất hiện các vết nám…Do đó việc ăn nhiều bí ngô mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho làn da giúp da mẹ bầu trắng hồng từ bên trong, hạn chế các sắc tố làm da sẫm màu tiết ra. Đồng thời với bí ngô, mẹ bầu cũng có thể tự chế nên các loại mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả nữa đấy nhé.

Bí ngô ngăn ngừa chứng táo bón, bệnh trĩ cho mẹ bầu

Chứng táo bón là điều mà rất nhiều mẹ bầu gặp phải trong quá trình mang thai, khiến cho việc ăn uống, tiêu hóa thức ăn càng trở nên khó khăn hơn, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc tăng cường uống nước thì việc ăn nhiều bí ngô và rau lang hàng ngày giúp mẹ bầu cải thiện hiệu quả tình trạng này đấy.

 

Bí ngô hạn chế tình trạng phù nề đối với mẹ bầu

Khi chu kỳ dài thai nhi bắt đầu lớn, bắt đầu từ tháng thứ 5 trở lên rất nhiều mẹ bầu phải đối mặt với chứng phù nề khá khó chịu. Nhờ việc ăn bí ngô thường xuyên, khi thấy những triệu chứng ban đầu của chứng phù nề, bạn nên bóc lấy hạt bí rồi nghiền nát hòa cùng nước sôi và đường trắng, uống liên tục trong vòng 3 ngày sẽ thấy tác dụng chữa phù nề bất ngờ của bí ngô đấy.

Bí ngô ngăn chặn tình trạng thiếu máu trong thai kỳ

Trong bí ngô chứa rất nhiều sắt cho nên việc ăn bí ngô cũng như các thực phẩm được chế biến từ bí ngô giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng thiếu máu hiệu quả và giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh trong cơ thể mẹ.

Bí ngô giúp trí não em bé phát triển tốt

Với các dưỡng chất có trong bí ngô như acid glutamin, kẽm, filate, omega3, sắt, magie, kali… giúp trí não, thị lực của thai nhi phát triển, đồng thời còn ngăn chặn các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.