Công dụng tuyệt vời của bộ lưu điện trong cuộc sống

Được hiểu đơn giản là thiết bị lưu trữ điện năng cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình hay cơ quan do nhiều trường hợp khác nhau. Vậy công dụng của nó trong thực tế ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bộ lưu điện UPS ONLINE có thể khắc phục mọi sự cố nguồn điện như: Mất điện đột ngột, tăng áp đột ngột, giảm áp đột ngột, những vấn đề về tần số (trượt tần, biến tần), méo hài:

cong-dung-cua-bo-luu-dien-trong-cuoc-song

Mất điện đột ngột:

+ Nguồn điện bị mất đột ngột, điện áp ngay lập tức giảm còn 0V.

+ Nguyên nhân chủ yếu thường là do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, sự cố quá tải làm nhảy Áp-tô-mát, sự cố đứt đường dây dẫn điện…

Tăng áp đột ngột:

+ Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.

+ Nguyên nhân có thể do Sét đánh trực tiếp, Sét lan truyền trên đường đây điện, sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.

Giảm áp đột ngột:

+ Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.

+ Nguyên nhân thường là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.

Méo hài:

+ Dạng sóng của nguồn điện bị méo dạng, không còn dạng hình sine chuẩn. Thông thường gây ra do đóng ngắt các tải phi tuyến tính.

+ Các sự cố nguồn điện có thể gây hư hại thiết bị điện ở nhiều mức độ khác nhau

+ Cúp điện làm gián đoạn sản xuất, mất thời gian và hao phí lương.

Các sự cố này làm cho thiết bị điện, điện tử ngừng hoạt động đột ngột, hoặc khởi động lại. Do ngừng đột ngột nên mô tơ của đĩa cứng trong PC, hay mô tơ của đầu đĩa than dừng quay đột ngột trong khi kim chưa kịp nhấc lên, vẫn chạm vào đĩa. Dẫn đến hư hại cho kim và cho cả đĩa. Ngoài ra với PC, việc thiết bị ngừng hoạt động đột đột ngột còn làm ảnh hưởng đến dữ liệu phần mềm. Các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi. Tệ hơn nữa, khi điện áp tăng cao đột ngột như trường hợp sét đánh sẽ làm hư hỏng thiết bị điện, điện tử ngay lập tức…