Công dụng tuyệt vời của lá bạc hà

Lá bạc hà là một hương liệu quan trọng tạo nên các chế phẩm tốt cho da, cho tóc cũng như cơ thể, điều trị một số bệnh ngoài da. Để hiểu hơn về công dụng của loại lá này cũng như dễ dàng ứng dụng trong thực tế hãy tham khảo công dụng của nó dưới đây:

Chống hôi miệng

Lá bạc hà được chế xuất thành trà có tác dụng chống hôi miệng hiệu quả như hôi miệng do hút thuốc, ăn hành và tỏi tươi. Chính vì thế, hiện nay các loại kem đánh răng phần lớn đều có mùi hương bạc hà.

Khám phá công dụng tuyệt vời của lá bạc hà

Khám phá công dụng tuyệt vời của lá bạc hà

Làm giảm ho hiệu quả

Chỉ cần uống 3 – 4 tách trà bạc hà mỗi ngày bạn có thể dễ dàng đánh bai nhưng căn bệnh đáng ghét như ho, cảm lạnh. Lá bạc hà cũng là một loại thuốc xông mũi tự nhiên hiệu quả.

Giảm đau

Nhờ đặc tính kháng viêm, giảm đau trong lá bạc hà, thử thoa lên chỗ đau vài lần bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ.

Chữa khó tiêu

Đẹp toàn thân nhờ lá bạc hà

Đẹp toàn thân nhờ lá bạc hà

 

Táo bón, khó tiêu là chứng bệnh thường gặp khi chúng ta ăn các loại thực phẩm không thích hợp hoặc ăn quá nhiều chất béo. Trà bạc hà giúp chữa các chứng bệnh đường ruột như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bạn đang muốn giảm cân chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp thần kỳ từ bạc hà. Tác dụng úc chế cảm giá ăn ngon miệng sẽ giúp bạn ít ăn lại, tăng cường quá trình trao đổi chất giảm thiểu mỡ thừa nhanh chóng.

Cải thiện tình trạng da

Ngoài ra, lá bạc hà còn có rất nhiều tác dụng như cải thiện nội tiết tố gây mụn trong cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, chữa cảm lạnh, chăm sóc toàn thân, da đẹp tóc khỏe.