Công Dụng Và Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Cực Hay Từ Quế

 

Quế là một trong những gia được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như: nấu phở, dùng làm bánh…nhưng bạn có biết quế còn có tác dụng làm ấm cơ thể và chữa bệnh khi được phối hợp cùng những liều thuốc hợp lý.

Những điều bạn chưa biết về cây quế

cong-dung-va-nhung-bai-thuoc-tu-que-1

Quế là loại cây to mọc hoang trong rừng có vỏ ngoài nứt nẻ có thể dùng làm gia vị hoặc thuốc. Sau khi trồng 5 năm thì có thể thu hoạch, nhưng vỏ quế bóc sau 20-30 năm thì tốt nhất. Thông thường, vỏ quế bóc vào tháng 4-5 hoặc 9-10 sẽ dễ hơn. Vỏ quế sau khi bóc thì đem về ngâm nước 1 ngày, rửa sạch rồi xếp ủ kính khoảng 3-7 ngày, sau đó lấy ra để chỗ mát cho khô.

Vỏ quế có vị cay ngọt, tính ấm, chữa cảm lạnh không có mồ hôi và tê thấp chân tay đau buốt. Còn cành quế đầu nhỏ vót thì gọi là quế tiêm, cành nhỏ vừa là quế chi. Vỏ quế gọi là quế thông. Quế thông gọt bỏ vỏ thô bên ngoài, lấy lớp trong gọi là quế tâm. Quế bóc ở thân, cành to, dày là quế nhục.

Các công dụng chữa bệnh của quế

cong-dung-va-nhung-bai-thuoc-tu-que-2

– Phòng bệnh tim mạch

Sử dụng quế hằng ngày sẽ giúp cơ thể phòng chống các bệnh liên quan tới tim mạch. Cách đơn giản nhất để sử dụng quế là uống trà quế mỗi ngày hoặc bạn có thể sử dụng quế theo cách sau:

Trộn mật ong với bột quế rồi ăn với bánh mì hoặc sandwich vào mỗi sáng. Nếu ăn đều đặn như thế có thể làm giảm lượng Cholesterol trong các mạch máu, giúp cho những người bị bệnh tim mạch tránh được chứng đột qụy.

– Chữa trị đau khớp xương

Tính ấm nóng của quế cũng có thể giúp bạn chữa trị đau khớp xương vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo 2 công thức sau:

  1. Hỗn hợp trị đau khớp xương

Chuẩn bị:

– 1 muỗng mật ong

– 1 ly nước ấm

– 1 muỗng bột quế

Thực hiện:

Cho mật ong, nước ấm và bột quế vào 1 cái tôi rồi trộn lại thành 1 hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên chỗ đau nhức và thoa chầm chậm, dần dần bạn sẽ thấy cơn đau sẽ giảm nhẹ sau vài phút.

  1. Uống mật ong và quế

Chuẩn bị:

– 2 muỗng mật ong

– 1 ly nước nóng

– 1 muỗng bột quế

Thực hiện:

Pha mật ong 1 và bột quế vào ly nước, uống đều đặn hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối có thể giúp cho những người bị đau khớp xương giảm hẳn các cơn đau.

–  Giảm mỡ trong máu

Quế có tác dụng giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids (acid béo trong máu). Chính vì vậy, bạn nên áp dụng các cách sau sẽ giảm mỡ trong máu:

  1. Hỗn hợp trị đau khớp xương

Chuẩn bị:

– 2 muỗng mật ong

– 1 ly nước trà

– 3 muỗng bột quế

Thực hiện:

Cho mật ong, bột quế vào nước trà rồi quậy đều để uống. Uống trà theo cách này mỗi ngày sẽ giúp cho người bị cao mỡ trong máu giảm xuống 10%.