Công việc bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp

Sử dụng máy lạnh đã trở thành điều không thể thiếu để điều hòa không khí nhằm đem đến một bầu không khí mát mẻ và trong lành cho cuộc sống. Công việc bảo trì máy lạnh bao gồm:

Quy trình sửa chữa máy lạnh

Quy trình sửa chữa máy lạnh

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh: trước và sau khi bảo trì.

– Kiểm tra và vệ sinh lưới lọc: Nhân viên Đông Sapa sử dụng vòi phun áp lực cao giúp đẩy các bụi bẩn ra khỏi dàn lạnh theo nước thải chảy ra ngoài.

Khi làm vệ sinh máy lạnh, nhân viên kỹ thuật sẽ dùng bạc được thiết kế riêng giúp việc hứng nước thải và bảo đảm nước không bắn ra ngoài ảnh hưởng đến vật dụng trong phòng.

– Thông thoáng hệ thống ống thoát nước ngưng của máy lạnh: Như hình bên dưới là máng thoát nước ở dàn lạnh của máy lạnh Panasonic hoạt động được hơn 4 tháng chưa vệ sinh bảo trì máy lạnh, máng nước thoát bị bụi bẩn bám nghẹt đường thoát nước của máy lạnh.

Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước ở dàn lạnh đem lại nhiều phiền phức cảm giác bực mình khó chịu cho người sử dụng.

– Kiểm tra các thông số vận hành: ( điện áp, dòng điện, áp suất gas) của máy lạnh, việc kiểm tra này vô cùng quan trọng và được thực hiện ít nhất 1 lần trong 6 tháng đối với máy lạnh sử dụng trong gia đình, còn đối với Công ty thì nên 3 tháng 1 lần.

Vì khi kiểm tra máy lạnh giúp phát hiện sớm sự cố của máy lạnh khắc phục kịp thời không ảnh hưởng đến các thiết bị của máy lạnh, quan trọng nhất là máy nén (70% giá trị của máy lạnh).

Chỉ cần máy lạnh bị xì gas mà không phát hiện kịp thời thì chỉ cần khoảng 1 tuần máy hoạt động liên tục thì máy nén sẽ cháy. Nếu bị cháy thì chỉ có phương án thay máy nén mới hoặc thay toàn bộ máy lạnh mới do chi phí sữa chữa máy nén rất cao và không đảm bảo.

– Kiểm tra độ ồn và độ rung bất thường của máy

– Kiểm tra lượng gas có trong máy: Nếu phát hiện máy lạnh bị thiếu gas nhân viên kỹ thuật máy lạnh Đông Sapa sẽ châm thêm miễn phí cho khách hàng, đây là sự khác biệt của dịch vụ của Đông Sapa với các đơn vị khác.

Các đơn vị dịch vụ máy lạnh khác sẽ tính phí phần châm sạc gas này thường chi phí 1 lần nạp gas là khoảng 150-250K trong khi đó tổng chi phí vệ sinh máy lạnh của máy lạnh Đông Sapa chỉ có 150K (máy lạnh treo tường) .

– Kiểm tra và chẩn đoán các hư hỏng (nếu có) của máy và đề ra phương án sữa chữa: Khách hàng sẽ được báo giá trực tiếp và ngay sau khi nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy lạnh xong. Giúp khách hàng nắm rõ được nguyên nhân của hư hỏng và chủ động về thời gian sữa chữa máy lạnh.

– Hướng dẫn khách hàng sử dụng máy theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

– Lập báo cáo thông số kỹ thuật sau khi bảo trì: Trong báo cáo sẽ ghi rõ tình trạng máy bị những hư hỏng gì cần phải thay thế hay khắc phục như thế nào, chi phí hết bao nhiêu. Trong báo cáo phải có đủ chữ ký của khách hàng và kỹ thuật viên.

– Sữa chữa và cung cấp vật tư thay thế theo yêu cầu của khách hàng: Sau khi hai bên đã thống nhất về chi phí thực hiện, những thiết bị được ĐÔNG SAPA sữa chữa hoặc thay thế sẽ có thời gian bảo hành từ 03-06 tháng tùy theo công việc thực hiện.