Đánh giá việc sử dụng ván sàn gỗ tự nhiên

Ngày nay, khi mức sống ngày càng tăng, người ta lại quan tâm nhiều hơn vào hình thức. Một căn nhà đẹp ngoài thiết kế, nội thất thì chất liệu lát sàn nhà cũng được qua tâm.Lát ván sàn gỗ tự nhiên dường như được nhiều người lựa chọn.

  1. Ván sàn gỗ tự nhiên

Là sàn gỗ được làm từ những loại gỗ như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ teak, gỗ thông, gỗ chiu liu, gỗ giáng hương, gỗ sồi,… chứ không phải gỗ nhân tạo tổng hợp.

  1. Ưu điểm của ván sàn gỗ tự nhiên:

An toàn và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là trẻ con và người già không lo lạnh chân vào mùa lạnh.  Lắp sàn gỗ tự nhiên, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng việc bạn đang sống chung với hoá chất formandehit nếu bạn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Ván sàn gỗ tự nhiên an toàn cho sức khỏe gia đình

Ván sàn gỗ tự nhiên an toàn cho sức khỏe gia đình

Độ bền cao và có thể tái sử dụng: Người Nhật thống kê, ví dụ, sàn gỗ căm xe, tuổi thọ lên đến 125 năm. Ngoài ra, khi lắp sàn gỗ tự nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lại sàn gỗ tự nhiên cho công trình ở nơi khác, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.

Có thể làm mới lại: Sau một thời gian sử dụng, ví dụ 10 hoặc 15 năm, nếu muốn làm mới sàn nhà như lúc ban đầu mà không phải lắp đặt, thay mới sàn gỗ, thì sự lựa chọn duy nhất là sàn gỗ tự nhiên.

Màu sắc độc đáo và nguyên thuỷ: Chắc chắn rồi, vì nó là gỗ hoàn toàn tự nhiên.

Tăng giá trị ngôi nhà, công trình: Nếu bạn xây nhà để bán, nhất là bán cho người giàu có hoặc người nước ngoài, hãy lắp sàn gỗ tự nhiên. Đối với người Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu hay người Mỹ, sống trong một căn nhà có sàn gỗ tự nhiên luôn luôn cao cấp hơn những căn nhà lót gạch hoặc sàn gỗ công nghiệp.

  1. Nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Giá cao: Sàn gỗ tự nhiên thường có giá cao từ 3-6 lần khi so sánh với với sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc, hoặc sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ không rõ ràng. Nếu so sánh với sàn gỗ công nghiệp cao cấp, thì giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn chút đỉnh hoặc bằng. Tiền công lắp đặt ban đầu đối với ván sàn gỗ tự nhiên cũng cao gấp đôi so với công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Có khả năng bị cong, mo, vênh:  Vì tự nhiên, sàn gỗ tự nhiên có khả năng bị cong, vênh hoặc mo lên. Nhược điểm này trước đây người dùng hay gặp, ngày nay thì xác suất gặp phải rất thấp. Lý do: thời xưa, những nhà sản xuất sàn gỗ chưa quan tâm đến việc sấy gỗ đúng quy cách, đúng độ ẩm tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện nhiệt độ môi trường, và phía thợ lắp đặt cũng chưa chuyên nghiệp.

Xem thêm:

+ Sàn gỗ ngoài trời đa dạng mẫu mã

+ Sàn gỗ công nghiệp cao cấp