Danh sách những món ăn nhất định phải thử khi du lịch Singapore

Ẩm thực là một trong những thứ cuốn hút và níu kéo du khách đến với đất nước Singapore. Thậm chí có nhiều du khách còn nói rằng họ quay trở lại Singapore vì ẩm thực nơi đây. Hãy cùng Du lịch Intour điểm qua các món ăn ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Singapore để xem xem nền ẩm thực ở quốc gia này có gì nổi bật và thú vị nhé!

Cua sốt ớt

Đứng đầu trong danh sách những món phải thử khi đặt chân đến Singapore phải kể ngay đến món cua sốt ớt “thần thánh”. Không ngoa khi nói rằng đây là món ăn làm nên thương hiệu, tên tuổi của đảo quốc sư tử. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các hương vị trong món ăn này.

cua-sot-ot

Cua sốt ớt – Biểu tượng của ẩm thực Singapore

Cua được lựa chọn kỹ càng, chỉ sử dụng những con cua tươi sống mới được đánh bắt trong ngày. Phần nước sốt đượm mùi được kết hợp hoàn hảo giữa nhiều gia vị, tạo nên vị chua – cay – mặn – ngọt độc đáo, thịt cua mềm, thơm phức, ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Là món ăn đặc trưng nổi tiếng nên du khách không hề gặp khó khăn khi tìm kiếm món ăn này để thưởng thức, từ các nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn ven đường,… tất cả đều phục vụ món cua sốt ớt.

Thịt xiên nướng Satay

Món thịt nướng Satay từng xếp thứ 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất Thế Giới (do CNNGo bình chọn). Có thể nói đối với người dân Singapore thì món ăn này chính là niềm tự hào trong nền ẩm thực.
Nhìn bề ngoài món thịt xiên nướng Satay không khác là mấy so với các món thịt nướng ở Việt Nam, cái khác ở đây chính là hương vị và tẩm ướp. Thịt sau khi được thái lát dài thì đem đi tẩm ướp gia vị, xiên vào những que tre vót nhọn rồi nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Khi món ăn gần chính thì quét lên trên một lớp nước sốt độc đáo.
Cuối cùng là rắc đậu phộng và hành tây lên trên cùng xiên que nướng rồi thưởng thức với dưa leo, đồ chua.
Đơn giản thế thôi nhưng món ăn này đã đánh gục không biết bao nhiêu thực khách khó tính. Muốn thưởng thức món ăn này đúng điệu nhất du khách nên ghé các khu chợ đêm, chợ ẩm thực của Singapore. Tưởng tượng mà xem, vừa dạo phố, vừa nhâm nhi những que thịt nóng hổi, ngắm nhìn phố sá, thì còn gì tuyệt bằng nữa, đúng không nào?

Laksa

Laksa là tên gọi chung của nhiều món ăn dạng mì ở Singapore, nhưng trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói đến loại Katong Laksa – một đặc sản địa phương nổi tiếng của người Singapore.

Katong-Laksa

Katong Laksa hấp dẫn từ vẻ ngoài cho đến hương vị

Katong Laksa có phần nước dùng vô cùng đậm đà, thu hút, được hầm từ xương, nước cốt dừa và tôm khô. Một phần laksa bao gồm sợi mì dày được kéo thành sợi, sò huyết, tôm, chả cá,.. Đặc biệt sợi mì đã được cắt ngắn để thực khách dễ dàng thưởng thức, du khách có thể dùng muỗng ăn mà không cần dùng đũa nữa.
Một chút lưu ý dành cho thực khách đó là món ăn này khá cay, nếu như bạn không thể ăn cay được thì nên cẩn thận trước khi gọi món này.

Bánh mì nướng Kaya

Nhắc đến những ẩm thực hấp dẫn nên thưởng thức khi đi du lịch Singapore mà bỏ qua món ăn sáng – bánh mì nướng kaya thì quả là một sự thiếu sót vô cùng lớn.
Có thể nói, món bánh mì nướng kaya được chế biến rất đơn giản, nguyên liệu phổ biến nơi nào cũng có nhưng mà để tạo nên được hương vị đặc trưng, hấp dẫn như ở đảo quốc sư tử thì không nơi nào có được.
Những lát bánh mì được nướng trực tiếp trên than củi hoặc bếp nướng, sau đó phủ một lớp bơ lạnh và thật nhiều kaya, sau đó phủ lên cùng một lớp mứt làm từ dừa và trứng. Món ăn này dùng cùng với trà nóng và bánh toast nữa thì không thể chê vào đâu được.
Nhìn thì đơn giản thế thôi nhưng bánh mì nướng kaya có chứa hàm lượng đạm rất lớn, dùng vào bữa sáng sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp du khách có một ngày mới tràn đầy năng lượng để khám phá, du lịch.

Roti Prata

Nằm cuối cùng trong danh sách ẩm thực Singapore phải nhắc đến Roti Prata. Món ăn này có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được du nhập vào Singapore và được cải tiến về nguyên liệu cũng như hương vị để phù hợp hơn với khẩu vị của người dân bản địa.

Roti-Prata
Roti Prata có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng vô cùng nổi tiếng tại Singapore

Roti Prata được biến tấu từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như chocolate, phô mai, sầu riêng,.. tùy theo sở thích của du khách mà lựa chọn hương vị phù hợp. Món ăn này được bán phổ biến tại Singapore, nhất là ở các quầy hàng ven đường, du khách có thể dừng lại mua một chiếc bánh rồi thưởng thức cùng với cafe hoặc vừa tản bộ vừa thưởng thức, cách nào cũng tuyệt cả.
Du lịch Intour đã tổng hợp xong những món ăn đặc trưng hấp dẫn của đảo quốc Sư Tử mà du khách không nên bỏ qua khi đi du lịch. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin thực hữu ích. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về những món ăn này cho chúng tôi nhé!

Ngoài ra, Intour còn cung cấp các tour  khám phá những đất nước khác như du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản,..