Dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên dễ nhận biết

Ngoài việc sử dụng que thử thai có rất nhiều dấu hiệu tự nhiên rất dễ nhận biết nếu bạn tinh ý, hãy xem thử nhé.

Dấu hiệu nhận biết mang thai
Dấu hiệu nhận biết mang thai

Sự thay đổi và nhạy cảm vòng 1

Khi phôi thai bắt đầu hình thành thì cơ thể của bạn sẽ có một số thay đổi nhất định, vòng 1 thường bị đau, tức, sưng, ngứa ran ngực và nhũ hoa cũng sẫm màu hơn. Mặc dù không phải trường hợp nào cũng vậy nhưng đa số rất phổ biến và dễ nhận biết.

Xuất hiện đốm máu

Nhiều bạn chắc chắn sẽ bị lầm tưởng đó là máu kinh nhưng hoàn toàn không phải đâu, sau khi thụ thai thành công từ 7-10 ngày thì phôi thai sẽ được cấy vào tử cung người mẹ, lúc này sẽ xuất hiện một số đốm máu nhỏ, nhạt màu ở quần chíp hay giấy vệ sinh để thấm khô “cô bé” là dấu hiệu nhận biết mang thai rất phổ biến mà nếu tinh ý bạn có thể nhận ra ngay.

Cảm giác mệt mỏi là dấu hiệu nhận biết mang thai

Khi bắt đầu quá trình mang thai, bạn sẽ có cảm giác rất mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thiếu hụt năng lượng. Dấu hiệu này nhiều khi kéo dài suốt thời gian mang thai hoặc chấm dứt khi nhau thai hình thành (thai nhi được 12 tuần tuổi). Dấu hiệu nhận biết mang thai này sẽ rõ ràng hơn đối với những phụ nữ có sức khỏe và khả năng đề kháng yếu.

 

 Trễ kinh là dấu hiệu nhận biết mang thai

Điều này rất dễ nhận ra chỉ cần các bạn để ý thôi nhé nhưng chú ý nó chỉ đúng đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mà thôi. Hiện tượng trễ kinh từ 5-10 ngày thì chắc chắn bạn đã mang thai nhé.

Dị ứng với mùi vị

Khi mang thai cơ thể rất nhạy cảm trong việc cảm nhận mùi vị, chính vì vậy có một số mùi như mùi thức ăn, mùi xăng xe, mùi nước hoa,… trước khi mang thai bạn thấy bình thường thì bây giờ bỗng nhiên thấy rất khó chịu, cảm giác buồn nôn khi ngửi những mùi này cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai rất rõ rệt đấy nhé.

Thèm ăn bất ngờ

Bạn bỗng nhiên thèm ăn những món hay những thứ mà trước giờ bạn rất ghét hoặc không muốn ăn thì đó là dấu hiệu bạn mang thai.
[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/350″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.