Dấu hiệu nhận biết sắp sinh mẹ bầu cần biết?

Mang thai là cả một quá trình cần sự chăm sóc và kiêng cữ để đảm bảo sức khỏe cho em bé cũng như cơ thể mẹ, để đảm bảo điều đó thì việc cần nhận biết dấu hiệu sắp sinh cũng rất quan trọng.

Dấu hiệu nhận biết sắp sinh

Dấu hiệu nhận biết sắp sinh

Thai nhi di chuyển vào vị trí trong khung xương chậu của mẹ

Dấu hiệu chuyển dạ rất phổ biến và dễ nhận biết, đặc biệt đối với những người mang thai lần đầu tiên thì sự di chuyển này của thai nhi sẽ kéo theo những cơn đau đẻ nhẹ rồi tăng dần, tăng dần mức độ. Lúc này em bé đang di chuyển vào vị trí trong khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị chui đầu ra, điều này bạn sẽ cảm nhận được rất rõ ràng là đầu em bé chúc dần về phía dưới, bạn có thể sẽ cảm thấy muốn đi tiểu nhiều hơn nữa đấy.

 

Dịch tiết âm đạo ngày càng nhiều hơn cho thấy bạn sắp sinh

Dịch tiết âm đạo có một mối liên hệ mật thiết đến quá trình sinh nở cho nên trong những ngày chuẩn bị sinh thì bạn sẽ nhận thấy dịch tiết âm đạo nhiều hơn, đặc hơn, thậm chí có pha lẫn vệt máu nhạt, có mùi nồng cho nên bạn cần quan sát thật kỹ và cẩn thận để đảm bảo sẵn sàng chào đón em bé ra đời nha.

Dấu hiệu giãn nở và mỏng cổ tử cung

Thường phổ biến nhất, trước khi sinh cổ tử cung của mẹ bầu sẽ có xu hướng mỏng dần, giãn nỡ để chuẩn bị cho quá trình sinh đẻ, lúc này trong quá trình khám thai, bác sỹ sẽ đo lường được điều này và dự báo cho bạn biết về thời gian dự sinh chuẩn nhất để bạn chuẩn bị đấy.

Sắp sinh- dấu hiệu nhận biết cho mẹ bầu

Sắp sinh- dấu hiệu nhận biết cho mẹ bầu

Các cơn co thắt diễn ra thường xuyên

Để chuẩn bị tốt nhất và đầy đủ nhất cho bé mẹ cần phải quan sát cũng như cẩn thận trong những tuần cuối của thai kỳ đấy nhé. Nếu thấy cơn có thắt diễn ra với mức độ mạnh và nhiều hơn thì chứng tỏ bạn sắp sinh đấy nhé.

Vỡ nước ối

Đây là dấu hiệu quan trọng và dễ nhận biết nhất đối với mẹ bầu, đánh dấu sự chào đời của em bé nhà mình đấy nhé!