Để công việc chuyển nhà được dễ dàng hơn, bạn cần đúc kết những kinh nghiệm nào?

Bạn đang đối mặt với việc chuyển nhà, sẽ gặp những khó khăn không thể lường trước cũng như việc tốn thời gian và chi phí của bạn sẽ làm cho công việc chuyển nhà không dễ dàng và thuận lợi được. Và đây là những kinh nghiệm cần thiết khi bạn có ý định chuyển nhà:

Tạo danh sách

Bạn hãy liệt kê danh sách những đồ đạc cần chuyển đi sau đó chép vào sổ hay giấy. Tất nhiên diều này cần làm đầu tiên và khi còn đang rãnh để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lí về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.

Chuẩn bị đồ dùng hỗ trợ

Những chiếc thùng cartton sẽ là trợ thủ đắc lực

Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng carton, bao tải, túi nhựa, dây…Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ cho bạn đóng gói đồ đạc gọn gang và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng cartton sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và viết rõ tên chủ nhân

Chuyển nhà thì các thành viên trong gia đình phải cùng nhau sắp xếp đồ đạc cá nhân của riêng mình. Sau đó ghi chép từng vật dụng cá nhân của từng người vào từng thùng riêng biệt để công việc quản lí của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với những đồ dùng cá nhân thì nên ghi rõ tên chủ sở hữu để khỏi nhầm lẫn. Nhớ ghi chú những đồ dùng dễ vỡ để trong lúc vận chuyển để ta dễ dàng và cẩn thận hơn.

Nên để sách vở vào thùng cartton nhỏ

Với sách vở và giấy tờ thì ta nên bỏ vào thùng carton và ghi chú rõ ràng để trong quá trình vận chuyển sẽ dễ dàng và không lạc mất những giấy tờ quan trọng.

Bọc quần áo, phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon

Với những dụng cụ và phụ kiện đắc tiền thì nên bao bọc bằng giấy báo và túi nylon hay những đệm giúp giảm sốc và va đập. Nhằm không gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói dần

Đóng gói dần những vật lưu trữ

Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để tiết kiệm thời gian. Ví dụ, nếu đang là mùa hè, bạn hãy đóng gói tất cả đồ đạc mùa đông. Những đồ dùng dự trữ chưa dùng đến như mỹ phẩm, thức ăn đóng họp dự trữ.. cũng cần đóng gói trước.

Thanh lí đồ dùng không cần thiết

Hãy thanh lí những vật dụng không cần thiết nhằm hạn chế và giảm bớt khối lượng trong công việc vận chuyển của bạn. Sẽ tốn ít thời gian và chi phí cũng như là khối lượng công việc vận chuyển của bạn được giảm đáng kể.

Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian

Dịch vụ vận chuyển trọn gói

Những cam kết giữa bạn và dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.