Để SEO một website cần thực hiện ra sao?

SEO website không còn lạ lẫm mà đang trở nên rất phổ biến, tuy nhiên để SEO một website chúng ta cần đảm bảo các quy trình, để có sự thống nhất và chất lượng công việc. Dưới đây là 4 quy trình trong SEO bạn cần tìm hiểu.

– Bước 1: Nghiên cứu thị trường và lựa chọn từ khóa.

Để SEO một website bạn cần phải hiểu sản phẩm mà công ty mình kinh doanh, xác định được mục tiêu kinh doanh và SEO là một công cụ và là một trong những hình thức của Marketing Online nhằm đạt mục tiêu kinh doanh. Bạn nên tìm hiểu thị trường đang có những xu hướng gì, những cơ hội nào cho bạn. Đồng thời, bạn cũng phải nghiên cứu về đối thủ của mình đang làm gì, từ khóa SEO của đối thủ, chiến lược SEO là gì, nội dung SEO ra sao, các liên kết được đặt ở đâu. Từ đó, đưa ra từ khóa mà khách hàng tìm kiếm trên Google, xu hướng tìm kiếm cũng như số lượng tìm kiếm.

Để SEO một website thành công cần nắm rõ quy trình

Để SEO một website thành công cần nắm rõ quy trình

– Bước 2: Tối ưu hóa trên website (on-site, on-page). Làm cách nào đó các tiêu đề, bài viết, hình ảnh…trong website của bạn phải được tối ưu hóa, hướng đến người dùng và gây sự tò mò, giữ chân người dùng ở lại trang web lâu nhất.

– Bước 3: Tối ưu bên ngoài website (off-site, off-page). Bạn phải xây dựng các liên kết trong website, sự liên kết giữa các website, các thông tin của bạn có được chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội hay không? Nó cũng bao gồm việc điều chỉnh hướng lưu lượng khách hàng mục tiêu đi vào website của bạn.

– Bước 4: Đo lường, đánh giá và điều chỉnh. Đo lường hiệu quả kinh doanh, lượng truy cập tăng giảm, thứ hạng từ khóa trên google, xếp hạng alexa, số lượng liên kết, nguồn đặt liên kết, xu hướng và từ khóa, đối thủ có các thay đổi gì…từ đó bạn sẽ đưa ra những điều chỉnh cho phù hợp.

Lập ra một chiến lược SEO hiệu quả để thu hút khách hàng

Lập ra một chiến lược SEO hiệu quả để thu hút khách hàng

Trong quy trình trên, quy trình đầu tiên là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch SEO. Quy trình này được lặp đi lặp lại liên tục trong suốt quá trình SEO. Từ khóa của website có thể thay đổi tùy theo thị trường, cách làm có thể tùy theo mức độ hiệu quả mà bạn đánh giá. Để SEO một website thành công phải trải qua một quá trình và đằng sau nó là một chiến lược thông minh. Chúc bạn SEO thành công.