Đèn hồng ngoại – thiết bị y tế chất lượng cho bạn

Đèn hồng ngoại có thiết kế tương tự như đèn bàn thông thường nhưng có khả năng trị bệnh không thua kém các thiết bị y tế hồng ngoại được sử dụng ở các bệnh viện và trung tâm y tế. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc đèn hồng ngọai nhỏ gọn, tiện dụng và đẹp mắt được bán ở các cửa hàng dụng cụ y tế để có thể chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình tốt hơn.

Đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại là gì?

– Chúng có hình dạng tương tự như những chiếc đèn bàn nhưng chân đế được thiết kế to hơn, bóng đèn là loại bóng chuyên dụng khi bật ánh sáng hồng ngoại từ bóng đèn được chiếu sáng rọi vào những vết thương.

– Đèn hồng ngoại với liệu pháp hồng ngoại hay còn gọi là nhựt quang liệu pháp bao gồm tiếp xúc ánh sáng với ánh sáng đã qua bộ lọc quang phổ tại bước sóng 620nm~650nm có điều chỉnh để điều trị một số bệnh ngoài da, cơ gân và viêm khớp trong vật lý trị liệu. Ánh sáng hồng ngoại còn được sử dụng trong điều trị sưởi ấm, chiếu điều trị vàng da trẻ em (rọi bé sau khi sinh) nhằm mục đích kích thích tăng cường lưu thông máu.

Công dụng của đèn hồng ngoại

– Sưởi ấm: đèn hồng ngoại giúp làm nóng da tại chỗ, nhiệt độ da tăng lên, mạch máu tại chỗ giãn ra. Do hiện tượng tăng lượng máu cục bộ và tăng nhiệt độ tại chỗ dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể và làm tăng nhiệt toàn thân.

– Trị liệu: Khi dùng đèn hồng ngoại chiếu sáng rọi vào những vết thương sẽ giúp giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, làm tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ. Điều trị một số bệnh căn bản như rối loạn giấc ngủ, bệnh viêm cơ gân khớp, tắt nghẽn tuần hoàn máu gây viêm đau, bệnh đau đầu gối, bệnh đau cột sống, thần kinh tọa, gai cột sống, bệnh tê bại tay chân, bệnh vàng da,…

– Làm đẹp: Làm mềm da, những mạch máu li ti được lưu thông tốt, kích thích sinh trưởng tế bào da mới, mất đi tế bào da chết. Chân tóc được kích thích hoặc khi nhuộm tóc sẽ giữ màu tốt hơn.

– Ngoài ra, đối với mẹ mới sinh đèn hồng ngoại kích thích quá trình tổng hợp dưỡng chất bao gồm hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn và tăng nồng độ oxy tổng hợp làm cho sữa mẹ có chất lượng hơn. Và điều trị bệnh còi xương, chậm lớn đối với bé mới lớn.

 

Cách sử dụng

– Khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến da khoảng 40-90cm, điều chỉnh độ nóng bằng cách điều chỉnh khoảng cách từ đèn đến vùng được chiếu, để tiện hơn bạn có thể dùng đèn có volumm điều chỉnh độ nóng của đèn, cần đặt đèn sao cho tia sáng chiếu đến vuông gốc với da mới đạt hiệu quả cao nhất. Lưu ý nếu đèn quá gần có thể gây phỏng da. Thời gian chiếu trung bình 15-20 phút, mỗi ngày chiếu khoảng 2-3 lần.

– Tránh để ánh sáng đèn rọi trực tiếp vào mắt, tránh để quá lâu vì sẽ gây khô xương hoặc gây bỏng cho người sử dụng.

Bạn đã hiểu thêm về đèn hồng ngoại trị liệu sau bài viết này của chúng tôi chưa? Chúc các bạn thành công nhé!