Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Để đảm bảo được vẻ đẹp của ngôi nhà, nhiều người đã sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nội thất chuyên nghiệp từ các công ty. Những nhà thiết kế này sẽ mang đến và cung cấp cho khách hàng của mình những đánh giá mang tính chuyên nghiệp cao trong những trường hợp và tình huống cụ thể để ngôi nhà của bạn được đẹp với chi phí tiết kiệm nhất.

thiet-ke-xay-dung-103

 

Lợi ích từ các chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Những nhà thiết kế tốt và chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng của mình giảm chi phí vật liệu hoặc giải quyết những vẫn đề phát sinh một cách hiệu quả nhất để làm sao giảm chi phí trong phạm vi có thể nhưng vẫn mang đến cho khách hàng của mình một không gian hoàn hảo. Do đó, khách hàng khi đã lựa chọn nhà thiết kế chuyên nghiệp thì nên tin tưởng vào khả năng nhà thiết kế của mình, ngay cả khi nhà thiết kế tư vấn cho khách hàng những giải pháp tưởng chừng như không hợp lý, bởi với chuyên môn của họ, họ biết điều gì là tốt nhất, cần thiết nhất cho không gian nhà và nhu cầu của khách hàng khi đã đặt lòng tin nơi họ.

Nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ vạch ra một kế hoạch, lộ trình triển khai công việc cụ thể và nhất quán nhất, không tư vấn một đằng làm một nẻo, nên chọn được nhà tư vấn thiết kế như vậy thì khách hàng nên yên tâm, hiện nay cũng có rất nhiều nhà thiết kế với các công ty thiết kế thiếu chuyên nghiệp, không nhất quán từ việc tư vấn ban đầu cho đến khi thực hiện thi công, do vậy cũng cần khách hàng có những tìm hiểu cơ bản để tránh gặp phải các nhà thiết kế như vậy không để tiền mất tật mang, công làm mới bằng ba công sửa.

Nếu khách hàng lựa chọn nhà thiết kế nội thất và nhà thiết kế kiến trúc cùng một công ty thì họ sẽ biết được cần phải phối hợp và làm thế nào tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng là lẽ đương nhiên, nhưng nếu bạn chọn nhà thiết kế kiến trúc nơi khác thì họ sẽ có trách nhiệm làm việc với kiến trúc sư hoặc nhà thầu thay mặt bạn trong phần lớn thời gian, họ biết phải làm việc như thế nào, cần những gì với bản vẽ thiết kế mặt bằng và kiến trúc sư của bạn, họ sẽ làm việc tốt hơn bạn, khi bạn làm việc trực tiếp với kiến trúc sư chứ không phải là họ.

Chuyên gia thiết kế nội thất sẽ giúp cho khách hàng cái nhìn hoàn toàn mới về không gian sống cũng như làm cho khách hàng hiểu sự cần thiết phối hợp các đồ nội thất từ kết cấu cho tới ánh sáng, màu sắc để tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

Chi phí thiết kế nội thất tính như thế nào?

Có nhiều cách tính chi phí tư vấn thiết kế nội thất tùy thuộc từng vùng, từng công ty nhưng thông thường có các cách tính cơ bản:

-Tính chi phí tư vấn theo giờ: Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có giá tư vấn từ 100 – 200 nghìn/giờ, thông thường tư vấn này là tư vấn ban đầu, nhà thiết kế sẽ tư vấn và đưa ra các lời khuyên cho khách hàng bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, giúp khách hàng xác định được nhu cầu, cách thức triển khai, lựa chọn, chi phí cơ bản có thể bỏ ra, các nhà cung cấp vật liệu uy tín, tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn được các loại vải rèm, giấy dán tường, sàn nhà, sơn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng…

-Biểu phí cố định: Với từng quy mô dự án sẽ kèm theo những dịch vụ cung cấp có thể khác nhau hoặc cũng có thể tùy theo nhu cầu của khách hàng đối với công trình của nhà mình, thông thường các chi phí cơ bản như tư vấn, giám sát quyền tác giả đã được tính trước trong chi phí thiết kế, với những hạng mục mà tổng ngân sách dưới 2 tỷ sẽ áp dụng biểu phí cố định tính theo m2 sàn.

-Tỷ lệ phần trăm tính trên tổng chi phí: Đây là tỷ lệ phần trăm được tính căn cứ trên toàn bộ công trình, các chi phí đã trả bao gồm toàn bộ các công việc của một nhà thiết kế chuyên nghiệp cần phải làm, từ tư vấn ban đầu cho đến khi thi công, hoàn thiện lắp đặt. Cách tính này thường áp dụng cho các công trình có ngân sách dự toán trên 2 tỷ. Cách tính này có thể áp dụng hoặc không áp dụng tùy theo khối lượng công trình giao cho nhà thiết kế kiểm soát, thực hiện hoặc tùy theo thỏa thuận giữa khách hàng và công ty thiết kế.

Khách hàng nên chọn các nhà thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ trọn gói (chìa khóa trao tay) từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện và có nhà máy sản xuất đồ nội thất riêng không phải là các nhà thiết kế trung gian chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế đơn thuần, để tránh những thiệt hại và sai sót cũng như vấn đề đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm.