Điều đặc biệt tạo nên con rồng châu Á- Singapore

Nhắc tới Singapore người ta nhớ ngay tới vương quốc đảo sư tử trong lành, văn minh. Với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất khu vực châu Á, Singapore được nhiều người lựa chọn để du học. Tuy nhiên, có rất nhiều điều đặc biệt thú vị ở Singapore bạn nên biết trước khi quyết định du học Singapore nhé!

Nằm trong khối châu Á, Singapore có nét tương đồng văn hóa với Việt Nam, bởi cùng chung văn hóa phương Đông ý nhị. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những điều đặc biệt trên đất nước này nhé!

  1. Quốc gia vô cùng sạch sẽ

Nổi tiếng là quốc gia sạch sẽ nhất nhì châu Á, nếu đang đi trên đường và vô tình làm rớt tàn thuốc xuống đường thì đừng quá sốc khi 5 phút sau cảnh sát sẽ tới bắt bạn lên đồn nộp phạt. Ở Singapore bạn bị cấm hút thuốc, xả rác, khạc nhoror nơi công cộng. Mức phạt cho bạn khi vi phạm quy định là 500$ Sing ngoài ra còn phải đi là công ích. Singaore còn được gọi với cái tên “thành phố trong rừng” nên đừng lạ lẫm nếu bạn thấy hai bên đường cây xanh phủ bóng.

Singapore đất nước xinh đẹp

Singapore đất nước xinh đẹp

  1. Đa chủng tộc

Singapore là quốc gia có diện tích cực nhỏ, chỉ bằng thành phố Hồ Chí Minh với 5,1 triệu dân. Tuy nhiên, chỉ có 64% là người quốc tịch Singaore. Trên đất nước này có rất nhiều gốc người: Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Malaysia, Sri Lanka,… Họ sống hòa thuận với nhau. Nơi đây còn có rất nhiều tôn giáo, ngoài Phật giáo còn có đạo Tin Lành, Thiên Chúa giáo, Đạo Hồi, Đạo Hindu,…Nên đừng lạ khi bỗng bạn bị gắt lên vì ăn thịt heo, thịt bò trước mặt người khác.

  1. Nét văn hóa riêng biệt đặc sắc

Vì là quốc gia đa sắc tộc nên văn hóa cũng trộn lẫn khá nhiều tạo ra văn hóa vô cùng đặc sắc. Đừng bao giờ nói chuyện và chỉ tay vào người khác vì đó là xúc phạm nặng nề. Cũng đừng chống nạnh. Nếu bạn gặp một người theo đạo Hồi thì đừng bao giờ sơ ý đụng vào chân họ. Ngoài ra ở Singapore cũng có nhiều phong tục tương đồng với Việt Nam như xông nhà ngày Tết, không quét rác ra khỏi nhà ngày tết, ở đây họ cũng đón trung Thu và ăn tết Đoan Ngọ.

Singapore thật thú vị phải không nào? Nếu bạn có ý định sinh sống, làm việc và du học Singapore đừng quên những điều trên nhé.