Đồ dùng thiết yếu cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Dù mới thời gian đầu thai kỳ nhưng các bạn cũng cần phải chuẩn bị một số thứ sau để đảm bảo cho hoạt động bình thường thoải mái nhất nhé:

Đồ dùng cần thiết cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai

Đồ dùng cần thiết cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai

Quần bầu hoặc quần áo chun rộng  

Trong 3 tháng đầu là thời kỳ quan trọng nhất để giữ cho thai được ổn định, bụng của bạn thời kỳ này có thể chưa hiện rõ nhưng vẫn nên mặc các loại quần bầu phù hợp, thậm chí ngay cả khi thai nhi mới được 1 – 2 tuần tuổi mẹ bầu nhé. Bạn không nên mặc quần bình thường bởi vì như thế sẽ khiến cho em bé sẽ khó phát triển. Mặc đồ rộng hơn một chút sẽ giúp bạn bớt ốm nghén khó chịu.

Gối bầu  

Một chiếc gối bầu có hình dạng uốn cong sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái với bất kỳ tư thế nằm nào, giúp các bà bầu có được giấc ngủ ngon và sâu hơn để đảm bảo sức khỏe trong thời kỳ mang thai nhé.

Dụng cụ chăm sóc răng miệng  

Thời gian đang mang bầu, miệng của bạn có thể có cảm giác khô hơn, nướu răng nhạy cảm hơn nên rất dễ gây viêm nướu. Tốt hơn hết trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu này bạn nên mua cho mình một bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng mới, trong đó bao gồm một bàn chải đánh răng lông mềm hoặc chỉ nha khoa dùng một lần để sử dụng hàng ngày giúp răng miệng luôn khỏe mạnh.

 

Áo ngực phù hợp

Ngực của bạn lúc mang thai sẽ trở nên nhạy cảm hơn, vì vậy nên đổi sang dùng áo ngực phù hợp như dạng áo ngực thể thao, áo ngực có chất liệu bông, không có gọng sẽ giúp bạn thoải mái cũng như dễ dàng hơn khi hoạt động hàng ngày.

Kem dưỡng da

Làn da khi mang thai cần cung cấp rất nhiều nước và lúc này có thể trở nên khô, dễ bị rạn hơn bình thường, đặc biệt là bụng và một số nơi như bẹn, đùi, mông… Vì vậy, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề này trong suốt thai kỳ.