Du học Hàn Quốc thì thuê nhà ở như thế nào?

Cùng với việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và cả săn học bổng thì vấn đề lớn bạn vẫn phải đối mặt đó là vấn đề tìm nơi ở. Không khó để tìm nhà trọ ở Hàn Quốc, tuy nhiên nếu bạn là một người ngoại quốc, thì vấn đề này không đơn giản chút nào.

Nếu bạn được nhận học bổng du học, bạn có thể ở tại kí túc xá trường, nhưng phải nhanh chân đăng kí, vì số lượng luôn được lấp đầy trong thời gian ngắn. Bạn phải chú ý thông tin đăng kí kí túc xá của trường nhé.

Nếu bạn muốn ở bên ngoài cho thuận tiện việc đi làm thêm, sau đâylà một số gợi ý về nơi ở cho bạn:

  1. Du học Hàn Quốc có thể ở phòng đơn

Phòng đầy đủ tiện nghi, có bàn, ghế, tủ lạnh, máy điều hòa, nhà bếp và nhà vệ sinh riêng. Phòng trang trí đẹp, có rèm cửa. Phòng cách âm nên hoàn toàn có không gian riêng cho mình. Tuy nhiên, tiền thuê phòng và tiền đặt cọc cao. Ký hợp đồng thuê nhà ít nhất 1 năm. Nếu chuyển đi trước thời hạn hợp đồng thì chỉ trả lại tiền đặt cọc sau khi có người khác tới thuê

Giá thuê phòng: 200 000 – 500 000 KRW

Đặt cọc: 2000 000 – 5000 000 KRW

Du học Hàn Quốc có thể ở phòng đơn

Du học Hàn Quốc có thể ở phòng đơn

  1. Du học Hàn Quốc có thể ở nhà ở Hasuk

Nhà cho thuê ở Hasuck được chủ nhà nấu cho ăn 2 bữa. Giá tiền đắt hơn so với Hasiwon một chút. Tuy nhiên, phòng này chỉ phù hợp với học sinh Hàn Quốc thuê đơn giản vì sinh viên nước ngoài thường không hợp với khẩu vị ăn uống của người Hàn.

Giá thuê phòng: từ 120 000 – 300 000 KRWRW/ tháng.

  1. Dạng ở homestay khi du học Hàn Quốc

Khi bạn thuê nhà dân để ở khi du học Hàn Quốc dường như bạn đang ở nhà của chính mình. Nhà ở thoáng đãng, thoải mái giống như kiểu nhà sinh hoạt của người Hàn Quốc. Bạn có thể thoải mái nấu nướng, nghỉ ngơi, học hành trong không gian riêng của mình.

Giá thuê nhà cũng được tính vào chi phí du học Hàn Quốc đó là: 400 000 – 600 000 KRW

  1. Du học Hàn Quốc có thể ở nhà dạng Gosiwon

Nhà ở Gosiwon chỉ vừa đủ cho việc học và ngủ.

Đây là hình thức nhà ở với không gian chỉ vừa đủ cho việc học và ngủ.

Là loại phòng rẻ nhất dành cho sinh viên khi mới sang, hoặc cho  sinh viên muốn tiết kiệm tiền.Khi Thuê Gosiwon bạn sẽkhông cần phải đặt cọc và còn có thể chuyển đi bất cứ khi nào. trong đó Tiền thuê phòng đã bao gồm tất cả mọi thứ Intermet, điện, ga….

Giá thuê phòng: 120 000 -300 000 KRWRW/ tháng.

Trên đây là một vài loại hình nhà ở dành cho sinh viên du học Hàn Quốc. Nếu bạn quan tân tới vấn đề du học tại đất nước xinh đẹp này.

Bài viết liên quan: Mách bạn kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc