Du lịch Campuchia mùa nào là lý tưởng nhất?

Là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, cho nên Campuchia có khí hậu ấm áp quanh năm. Mặc dù như vậy, ở đất nước này vẫn có 3 mùa khi hậu rất rõ rệt và mỗi mùa có đặc điểm rất riêng của nó cho du khách khám phá.

Du lịch Campuchia

Du lịch Campuchia

Mùa khô tại đây rất ít mưa, thường rơi vào tháng 5 đến tháng 11. Còn mùa ấm áp nhất và thu hút một lượng du khách đông đảo đến vùng đất này chính là từ tháng 11 đến tháng 2, thời tiết mùa này rất thích hợp để khám phá các đề đài, chùa chiền hay tha mình tắm mát trên các bãi biển.

Mùa mưa ở Campuchia kéo dài từ tháng 6 cho đến tháng 10, thời gian này mưa rất nhiều, đường phố luôn tràn ngập trong nước với nguy cơ ngập lụt khá cao.

Rừng ngập nước mùa mưa ở Thái Lan

Rừng ngập nước mùa mưa ở Thái Lan

Tuy nhiên nó lại có thú vị riêng thú hút du khách đến đây, nhất là lễ hội té nước diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11đánh dấu cho sự chấm dứt của mùa mưa và bắt đầu một mùa khô mát mẻ. Lễ hội té nước rất đặc sắc và nổi tiếng của người Campuchia.

Ngoài ra, vào khoảng giữa tháng tư ở Campuchia còn diễn ra lễ hội Bonn Chaul Chhnam, chính là thời điểm mát mẻ nhất trong năm thu hút du khách đến đây du lịch, đi chùa cũng như tham quan những cảnh đẹp thiên nhiên của đất nước này.

Lễ hội Bonn Chaul Chhnam

Lễ hội Bonn Chaul Chhnam

Điểm đặc trưng trong văn hóa Campuchia chính là lối trang trí bằng lá dừa và hoa, dù là lễ hội hay những ngày quan trọng bình thường trong năm.

Cho nên, để có một kỳ nghỉ tham quan du lịch thích thú và thoải mái nhất bạn nên đến Campuchia vào mùa lễ hội để hòa mình vào bản sắc của người dân bản địa nơi đây.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thật vui vẻ và lý thú.