Đừng bao giờ bỏ quên những tính năng này khi thiết kế website

Một website cho dù có cầu kì, hiện đại và độc đáo tới đâu cũng không thể bỏ qua những tính năng cơ bản cần có của 1 website, bởi nó là thành phần quan trọng đóng góp cho sự thành công của một website và thành công của doanh nghiệp.

Đối với mỗi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hóa, website không chỉ là công cụ để tương tác với khách hàng mà nó chính là bộ mặt của doanh nghiệp. bởi vậy thiết kế website đòi hỏi sự sáng tạo, chuyên nghiệp, hợp lý. Đừng bao giờ bỏ qua những tính năng sau khi thiết kế website.

Bài viết có liên quan:

Tạo Infographic bằng 4 công cụ đơn giản nhất

Tổng hợp những phần mềm ghép ảnh đẹp tuyệt vời cho máy tính

Tính năng tương tác với khách hàng

Website cần tạo được sự tương tác với khách hàng

Website cần tạo được sự tương tác với khách hàng

Hãy nhớ rằng người dùng tìm tới website của bạn bởi họ thích sản phẩm công ty bạn hay đơn giản là những tiện ích mà website bạn mang lại cho họ. Khách hàng luôn mong muốn những thắc mắc được giải đáp hay cần sự tư vấn tận tình từ phía doanh nghiệp. Chính vì vậy những tiện ích như ebook, video, đặc biệt hơn là khung chat trực tuyến giúp khách hàng có được thông tin mình cần. Họ sẽ luôn nhớ và biết ơn vì điều đó. Bạn cũng có thể lập forum để tạo không gian trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng giữa nhiều khách hàng, khách hàng tự tương tác với nhau và tương tác với doanh nghiệp.

Tính năng tích hợp social media

tinh-nang-2

Tính năng tích hợp social media

Ngày nay mạng xã hội là vùng đất màu mỡ nhất, bởi tất cả mọi người ai cũng tham gia mạng xã hội, nhiệm vụ của người thiết kế website là làm sao kéo khách hàng về website của mình. Chính vì vậy, website cần có sự tương tác với social media. Việc tích hợp các nền tảng này vào website còn hỗ trợ SEO, tăng khả năng xuất hiện cho nội dung và sản phẩm của bạn, cũng như tăng được traffic và thứ hạng các trang trên website.

Điều hướng website và responsive web design

Điều hướng website và responsive web design

Điều hướng website và responsive web design

Ngoài truy cập internet bằng PC, Laptop, người tiêu dùng có thể truy cập trên các thiết bị chuyên dụng cá nhân như Smartphone, Ipad, Tablet,…Chính vì vậy, việc điều hướng website để thích hợp trên giao diện các thiết bị điện tử khác nhau là cực kì cần thiết. Ngoài giao diện rõ ràng, gọn gàng, hướng người dùng tới sản phẩm trên bất cứ thiết bị, còn phải làm sao để tiết giảm dung lượng giúp truy cập nhanh.

Quan tâm nhiều hơn về SEO

SEO giúp tăng lượng traffic cho website

SEO giúp tăng lượng traffic cho website

Tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm cũng cực kì quan trọng để đánh đúng khách hàng, tăng traffic. Bài viết đúng từ khóa giúp tăng traffic cho website, cải thiện tình hình website của bạn. Bạn có muốn một ngày nào nó, khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm và kết quả hiện ra là sản phẩm ngay chính trong trang website của bạn? Vậy thì đừng chần chừ nữa mà hãy đầu tư cho SEO. Tuy nhiên, không phải đơn giản vì Google luôn thay đổi thuật toán liên tục làm việc SEO trở nên khó khăn. Hãy tìm hiểu kĩ về SEO và có thể nhờ công ty tư vấn SEO giúp đỡ.

Tính năng bảo mật thông tin khách hàng

tinh-nang-5

Tính năng bảo mật thông tin khách hàng

Cả bạn và khách hàng của bạn đều không thích thông tin của mình bị đánh cắp. Việc đảm bảo thông tin khách hàng luôn được bảo mật và cơ sở đánh giá uy tín, chất lượng, độ tin cậy của website, của công ty, giữ chân khách hàng ở lại với công ty. Website nên tích hợp phương pháp bảo mật như SSL để tự bảo vệ mình và chống nạn ăn trộm thông tin khách hàng.

Trên đây là một vài tính năng cần thiết bạn không được bỏ qua khi thiết kế website. Website là bộ mặt đại diện cho toàn doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Vậy nên cần được đầu tư xây dựng bài bản và cẩn trọng.