Giá xe đạp điện nhập khẩu chính hãng sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới

Với những ưu điểm tuyệt vời cho người sử dụng, nhu cầu mua xe đạp điện trả góp luôn tăng cao, nhất là đối với các phụ huynh muốn mua xe cho con đi học hằng ngày. Chính vì vậy mà do không đáp ứng kịp nhu cầu đang tăng cao của thị trường, giá xe đạp điện nhập khẩu có thể sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

mua-xe-dap-dien-tra-gop-14

 

Giá xe đạp điện nhập khẩu sẽ tăng như thế nào trong thời gian tới?

Giá xe điện nhập khẩu chính hãng liên tục tăng nhẹ trong thời gian qua, tăng nhanh trong khoảng đầu tháng 7 và có thể sẽ cháy hàng và tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

* Tất cả các hãng đều tăng nhẹ từ 1 đến 2 trăm ngàn / 1 xe.
* Zoomer Dibao tăng giá 500.000 đ – Gía từ 12.900.000 đ => 13.400.000 đ. ( Đã có thông báo từ 2-3 tuần trước )
* Xe Giant M133-S nhập khẩu chính hãng tăng giá 300.000 đồng – Gía từ 13.500.000 đ => 13.800.000 đ. (Vừa mới tăng 500 ngàn tuần trước nay lại tăng tiếp nhé )
* Hãng Yadea thông báo sẽ tăng giá xe X-Men Yadea 5 trong tuần sau.
* Hãng Nijia đã tăng 500.000 đ từ tháng trước.
* Hãng Zoomer X vẫn ổn định do hãng đã có nhà máy lắp ráp tại Bắc Ninh việt nam.
* Các hãng xe việt nam giá vẫn ổn định, có 1 số hãng giảm giá mạnh.

Tình hình của thị trường xe đạp điện hiện nay

6 Tháng đầu năm do số lượng khách mua xe ít, kinh doanh ảm đạm hay các mẫu xe mới được tung ra thị trường nên các hãng sản xuất thường kinh doanh không lợi nhuận thậm trí còn bán giá thấp nhất, lỗ vốn để quảng cáo thương hiệu, quảng bá sản phẩm mới ra chất lượng tốt. 6 tháng cuối năm khi thị trường xe điện có dấu hiệu tốt hơn thì hầu hết các hãng sản xuất đều tăng giá xe để thu hồi vốn và kiếm thêm thu nhập. Thường thì vào tháng 7 giá của các mẫu xe đều tăng nhích dần lên, tăng ít hay nhiều là do sự sắp xếp và tính toán của hãng để vẫn có lợi nhuận nhưng vẫn để giá tốt nhất để giữ được sự cạnh tranh với hãng khác.

Xe điện có thể sẽ rơi vào tình trạng cháy hàng và giá tăng không kiểm soát được như năm 2014. Chỉ những ngày đầu tháng 7 khi doanh số bán xe nhích lên hơn so với những tháng trước 1 ít mà đã liên tục những mẫu xe như Zoomer Dibao, Giant M133S, Xmen Yadea 5… liên tục hết hàng. Với Giant thì đã khá mạnh tại thị trường việt nam nên hãng đảm bảo xe khá nhanh sau khi hết hàng, còn xe Xmen là lâu nhất đã có nhiều khách hàng phải đợi cả tháng vẫn chưa có xe về.

Lại nhớ đến đúng thời gian này năm 2014, với những đợt cháy hàng liên tục, những mẫu xe chính hãng tăng giá như ngựa phi nước đại. Giant m133s giá 13 triệu tăng đến 15 triệu, Zoomer X giá 16 triệu tăng lên 22 triệu, Xmen 16 triệu 500 tăng lên 21 triệu… Đặc biệt với cơn sốt mang tên Mocha Aima của các bạn trẻ nóng như lửa khiến giá xe từ 10 triệu 500 tăng đến 15- 16 triệu không có xe bán.

Đã có rất nhiều người đã mua được giá rẻ hơn tới 1 triệu đồng kèm theo quá nhiều khuyến mãi lớn và giờ sự tư vấn đó là tương đối chính xác. Hiện tại nếu mọi người thực sự có nhu cầu mua xe điện thì hãy sớm đưa ra quyết định, vì trước sau gì cũng cần phải mua – mua thời điểm hiện tại xe vẫn nhiều và giá tương đối hợp lý. Càng sở hữu nhanh, càng sớm được đi, càng dùng được nhiều, giá càng rẻ và càng tránh bị phải mua đắt ở thời gian sau này.

Thường thì chỉ có những mẫu xe nhập khẩu chính hãng mới tăng giá và cháy hàng do vận chuyển nguyên chiếc xe to từ nước ngoài khá khó khăn và lượng người mua nhiều còn những mẫu xe lắp đại trà tại việt nam khá nhanh mà khách mua ít vì thường thì kiểu dáng xấu, hay làm giả thương hiệu các hãng nổi tiếng bán giá cao ngang với xe xịn nên khó có thể hết hàng được.