Hạ huyết áp có nguy hiểm cho người bệnh hay không?

Có số lượng không nhỏ đối tượng bị hạ huyết áp, nó có thể gây khó chịu hoặc không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bệnh nhân.

Hạ huyết áp có nguy hiểm không?

Hạ huyết áp có nguy hiểm không?

Những bệnh nhân rơi vào tình trạng hạ huyết áp cấp thì rất nguy hiểm và cần được tiến hành nhập bệnh viện để điều trị trong phòng săn sóc đặc biệt. Thực hiện truyền dịch và truyền máu cũng như các dung dịch thay thế máu là phương pháp điều trị đầu tiên được áp dụng cho hầu hết các bệnh nhân.

Còn đối với những bệnh nhân tình trạng hạ huyết áp mạn tính thì hầu như không có gì là quá nguy hiểm cả cũng gây ra quá nhiều khó chịu hay thay đổi trong cơ thể. Thậm chí có những kết quả nghiên cứu cho rằng những đối tượng bị huyết áp thấp còn sống thọ hơn những người có mức huyết áp bình thường. Điều này đã được thực hiện rất nghiêm ngặt và cũng được nhận định tại khá nhiều người dân cũng như bác sĩ tại các bệnh viện.

Bệnh nhân bị huyết áp thấp mạn tính thường phàn nàn với mọi người và với thầy thuốc là mình rất hay buồn ngủ, mỏi mệt, chóng mặt, hoa mắt hoặc thỉnh thoảng bị ngất xỉu. Đặc biệt là khi tự nhiên thay đổi tư thế một cách đột ngột. Các triệu chứng này xuất hiện do sự giảm lưu lượng máu ở não bộ, tim, gan và các cơ quan khác vận hành trong cơ thể.

Những đối tượng bị hạ huyết áp mãn tính nên sử dụng máy đo đường huyết để kiểm tra huyết áp hằng ngày.

 

Tình trạng hạ huyết áp mãn tính hay xảy ra ở những người làm việc quá sức, sử dụng quá nhiều sức lực, bị stress, rối loạn nội tiết, suy dinh dưỡng, đái tháo đường hay bị bệnh thần kinh ngoại vi… Do đó, nếu tình trạng hạ huyết áp mạn tính kéo dài và gây nhiều khó chịu, thậm chí phải nhập bệnh viện cấp cứu thì nên đi khám ở những thầy thuốc chuyên khoa tim mạch và nội tiết để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị triệt để.