Hiệu quả khi thực hiện massage chân đối với sức khỏe

 

Bàn chân liên quan mật thiết đến toàn bộ hoạt động của cơ thể. Đây là nơi tập trung nhiều các mạch máu, các cơ và vô số các dây thần kinh, mạch máu…. Đặc biệt cả 2 bàn chân gộp lại chứa tới ¼ số xương trong cơ thể. Vì vậy, chăm sóc đôi chân khỏe mạnh chí là chăm sóc sức khỏe tổng thể cho cơ thể bạn.

Hiệu quả khi massage chân đối với sức khỏe

Hiệu quả khi massage chân đối với sức khỏe

Bàn chân là gốc rễ của cơ thể

Đôi chân là được ví như giá đỡ di động của cơ thể, là bộ phận “gồng gánh” trọng lượng của cả cơ thể. Khi ta đi, đứng, vận động, lao động… không thể thiếu được đôi chân.

 

Cấu tạo của chân bao gồm xương, bắp cơ, mạch máu và vô số các dây thần kinh. Theo thời gian và hoạt động sinh hoạt, đôi bàn chân ngày càng yếu đi, các gân, cơ, khớp xương, tĩnh mạch sẽ bị giãn.

Khoa học đã chỉ ra rằng ở mỗi bàn chân có tới khoảng 7000 đầu mút thần kinh và có sự liên quan giữa các vùng phản xạ ở chân với các cơ quan cơ thể. Ngoài ra, đôi bàn chân còn có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

 

Trong cuộc sống, ít ai chú ý đến đôi bàn chân, chỉ khi thấy đau nhức, tê buốt, khó vận động thì mới lo lắng và chăm sóc đôi chân.

Tác dụng massage đối với sức khỏe đôi chân

Massage chân không những là phương pháp trị liệu tốt mà còn mang lại cho bạn sự thoải mái về tinh thần cũng như thể chất. Từ cổ xưa, y học cổ truyền Trung Quốc đã biết và lưu truyền phương pháp chữa bệnh bằng cách xoa bóp, bấm huyệt, làm ấm đôi bàn chân.

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt bàn chân có thể chữa được nhiều triệu chứng như nhức đầu, suy nhược thần kinh, trầm cảm, hồi hộp, lo lắng,… và giảm đau. Thúc đẩy lưu thông và tuần hoàn máu về tim diễn ra dễ dàng hơn, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, tăng độ bền bỉ và sức chịu đựng của bàn chân.

 

Ngâm chân trong nước ấm cũng là giải pháp được người Trung Hoa áp dụng từ rất lâu giúp thư giãn thần kinh, nhẹ nhàng cho chân và não, cho giấc ngủ ngon. Ngày nay, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, khi làm ấm đôi bàn chân sẽ có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, góp phần tăng cường lưu lượng máu lên não. Thậm chí với tác động trên đôi bàn chân, cũng có thể làm huyết áp ở người bệnh tăng huyết áp giảm xuống một cách đáng kể.

Xoa bóp bấm huyệt đôi chân thực sự đã trở thành một phương pháp chữa bệnh độc đáo, có khả năng phòng và chữa trị được nhiều chứng bệnh. Chính vì vậy, ngành khoa học hiện nay đặc biệt quan tâm và đã có nhiều nghiên cứu phát minh ra các máy massage chân để giữ gìn bàn chân, nhất là việc massage, làm ấm và trị liệu.