Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện

Dù là sản phẩm nào cũng cần phải bảo dưỡng định kỳ thì máy móc động cơ mới hoạt động tốt, không bị trục trặc khi vận hành. Máy phát điện công nghiệp là một động cơ cho nên cần được bảo dưỡng đúng cách và khoa học.

Việc bảo dưỡng hợp lý và đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của động cơ, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có, duy trì ổn định mức tải của tổ máy phát điện…

Song song với việc đầu tư trang bị máy phát điện phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh thì việc bảo trì, bảo dưỡng nguồn điện dự phòng là một việc làm rất cần thiết đối với các doanh nghiệp đã và đang sử dụng máy phát điện. Việc bảo dưỡng hợp lý và đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của động cơ, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có, duy trì ổn định mức tải của tổ máy phát điện, góp phần ổn định nguồn điện dự phòng cho doanh nghiệp tránh tình trạng máy gặp trục trặc khi mất điện đột xuất.

Hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện

Hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện

Công tác bảo trì – bảo dưỡng thông thường:

– Kiểm tra đánh giá tình trạng tổng quan của máy thông qua vận hành – thử tải.

– Đề xuất hướng khắc phục, liệt kê các phụ tùng, linh kiện cần thay thế nếu xét thấy đến hạn phải thay theo quy định của nhà sản xuất.

– Điều chỉnh tất cả các cơ phận của may phat dien phù hợp với điều kiện kỹ thuật của máy nhằm đảm bảo cho tổ máy luôn luôn ở tình trạng sẵn sàng hoạt động.

– Tham mưu và hướng dẫn trực tiếp cho người vận hành máy một số nguyên tắc vận hành và bảo dưỡng máy thông thường. Cung cấp các tài liệu cần thiết để phục vụ cho công tác vận hành máy an toàn và đúng cách cho khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp các bạn có được những hiểu biết nhất định để có thể đạt được những thành tựu đáng kể trong việc bảo trì máy phát điện công nghiệp.