Hướng dẫn cách đi xe đạp điện vào mùa mưa

Để hạn chế những sự cố của xe đạp điện thì bạn nên bảo quản và biết cách đi xe đạp điện đúng. Nhất là trong những ngày mưa gió khi xe đạp điện dễ bị hư hỏng một số bộ phận quan trọng như ắc quy/pin…Sau đây là một số kinh nghiệm hay để bạn phòng tránh và xử lý khi gặp phải sự cố về xe đạp điện vào mùa mưa bão.

xe-dap-dien-tot-nhat-4

Kiểm tra trước khi xuất phát

Đây luôn là điều bạn cần làm khi ra ngoài vào một ngày thời tiết không “chiều lòng người”. Bạn phải kiểm tra xem pin đã được sạc đầy chưa để tránh đang đi pin bị cạn giữa đường như thế bạn hại bộ phận pin/ ắc quy vừa khiến bạn mệt mỏi vì phải đạp xe. Tiếp theo là bộ phận săm lốp – đánh giá tình trạng hao mòn của lốp. Lốp có thể chỉ bị mòn 1 phần nhưng cũng ảnh hưởng đến việc điều khiến xe trên mặt đường trơn ướt.

Cũng giống như xe máy, xe đạp điện khi bị ngập quá sâu trong nước cũng có thể bị chết máy nên người dùng vẫn phải lưu ý tránh những vùng nước trũng quá sâu.

Mang theo vật dụng cá nhân 

Để thuận lợi cho việc mang theo một số đồ đạc, vật dụng cá nhân của người đi xe, đa số các mẫu xe đạp điện hiện nay đều có cốp hoặc giỏ xe trong thiết kế. Những chiếc cốp, giỏ xe này rất có tính thẩm mỹ và tiện lợi để bạn đặt áo mưa hoặc mũ bảo hiểm vào bên trong. Những vật dụng cá nhân khác như găng tay, mũ len, khẩu trang, đều có thể xếp vào gọn gàng và dễ dàng lấy ra rất tiện lợi.

Luôn đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm không chỉ đơn thuần là tuân thủ luật giao thông, bảo vệ tính mạng bạn khi chẳng may tai nạn xảy ra mà trong điều kiện trời mưa gió, nhiều sương mù, thời tiết trở rét, mũ bảo hiểm còn làm ấm đầu, hạn chế nước mưa tạt vào mặt gây hạn chế tầm nhìn.

Khi điều khiển xe

Khi điều khiển xe mùa mưa bạn phải cực kỳ lưu ý giữ ấm cho cơ thể bởi khi bị lạnh tay bị run và khó có thể tập trung lái xe. Bạn nên chọn loại găng tay có nhám để độ tiếp xúc với ga xe cảm giác được thật nhất hoặc dùng loại khoét ngón để tiếp xúc trực tiếp với xe.

Tốc độ tối đa theo quy chuẩn của một chiếc xe đạp điện chỉ là 25km/h. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại tác động để xe đi được tốc độ lên tới 40 thậm chí 50km/h. Theo một số chuyên gia kỹ thuật cho biết thì xe đạp điện là loại xe đạp có gắn thêm động cơ, vì thế các thông số về thiết kế khung xe, bánh xe không phù hợp để đi với tốc độ cao. Do đó, bạn không nên sửa chữa bất cứ yếu tố nào liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Nếu muốn hạn chế hư hỏng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại xe đạp điện chạy bằng pin chống nước và nên thường xuyên bảo trì xe đạp điện tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho xe đạp điện tốt nhất.