Hướng dẫn cách làm chạo tôm nướng mía ngon

Mía ngoài được chế biến thành món nước mía siêu sạch bằng máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ thì mía còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chạo tôm nướng mía. Vị thơm ngậy từ thịt nướng và tôm kết hợp với vị ngọt được tiết ra từ mía sẽ khiến bạn vừa ăn vừa phải tấm tắc khen ngon. Vì vậy, bạn hãy học cách làm chạo tôm nướng mía ngon mê ly để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào cuối tuần này nhé.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-23

 

Cách làm chạo tôm nướng mía thơm ngon cho cả nhà

Nguyên liệu 

– 500g thịt lợn nạc + 50g thịt mỡ
– 500g tôm
– 3 cây mía lau
-Hành tím
– Tỏi băm nhỏ
– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mắm, đường, muối, dầu ăn

Cách làm 

– Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện được món ăn này bạn phải tiến hành sơ chế nguyên liệu. Tôm bạn phải lột hết vỏ, bỏ chỉ, đầu, đuôi, rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Thịt mỡ, thịt nạc đem rửa sạch thái nhỏ rồi cũng cho vào xay thật nhuyễn.

Hành tím và tỏi bạn đem băm nhỏ.

Mía lau cạo bỏ vỏ và cắt khúc dài tầm 12 đến 15 cm. Nếu bạn không tìm mua được mía lau bạn có thể dùng mía tím. Bạn cũng phải cạo sạch vỏ và cắt đoạn dài 10 – 15 cm nhưng sẽ chẻ khúc mía làm 4 phần.

– Bước 2: Bạn đem thịt xay, tôm xay, hành, tỏi đã băm nhỏ trộn đều với nhau. Sau đó cho muối, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, đường vào trộn cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chạo tôm nướng mía thơm ngon đó là bạn hãy thoa dầu sơ vào thanh mía, sau đó đeo găng tay nắm từng nắm chạo tôm vào từng khúc mía với độ dày khoảng 1cm. Nên nắm thật chặt để khi nướng chạo sẽ không bị bung ra nhé. Lưu ý: Phần chạo sẽ chiếm 2/3 khúc mía.

– Bước 4: Để chạo không bị dính vào vỉ nướng trong khi nướng thì bạn nên chao chạo qua dầu sôi để lớp ngoài được chín sơ sơ. Nếu bạn sợ dầu sẽ làm món ăn béo ngậy thì bạn có thể đem chạo đi hấp nhé.

Sau khi rán hoặc hấp xong bạn hãy cho chạo tôm lên vỉ nướng và bắt đầu nướng cho tới khi bạn thấy chạo tôm chín vàng đều.

– Bước 5: Khi chạo tôm chín bạn hãy bày ra đĩa, trang trí bằng rau, quả tùy thích và bắt đầu thưởng thức.