Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp điện an toàn nhất

Tuy xe đạp điện là một phương tiện di chuyển rất tiện lợi nhưng để có thể bảo quản xe đạp điện giá rẻ tphcm thì bạn nên biết phương pháp để đi xe đúng cách nhất, tránh làm xe đạp điện xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Qua bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn các đi xe đạp điện an toàn nhất.

 

Cách đi xe đạp điện an toàn

xe-dap-dien-gia-re-tphcm

Khởi động xe

– Ngồi lên xe, 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn được chạm đất, tay trái nắm lấy tay thắng (tay phanh) bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở), lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông.

– Chân trái chạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân, từ từ nhả lỏng tay thắng xe, chân phải từ từ đạp m ạnh dần lên để xe chạy về phía trước.

– Tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga vào trong (theo chiều ngược của kim đồng hồ) thì xe sẽ bắt đầu khởi động, góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn.

Chạy

– Khi xe vừa khởi động bạn nên tăng tốc độ của xe chầm chậm, không nên tức thời vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện.

– Khi lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức cho xe, kéo dài tuổi thọ của acquy (pin) và mô tơ điện (động cơ của xe).

– Trong quá trình sử dụng xe nên cố gắng ít thắng (phanh) xe và ít khởi động xe để tiết kiệm điện.

– Không nên chạy xe quá tải trọng 90 kg

Dừng xe

– Khi dừng xe hoặc khi xuống xe để dắt xe thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm.

Hướng dẫn cách bảo quản xe đạp điện hằng ngày

– Kiểm tra các bộ phận chuyển động của xe có bị kẹt không

– Kiểm tra dây thắng xe xem có bị kẹt không

– Kiểm tra đèn, còi xe có hòan hảo không

– Nếu thời gian dài không dùng đến xe, bạn nên định kỳ bổ sung điện cho acquy để kéo dài tuổi thọ cho acquy (thường thì 10 ngày bạn nạp điện 1 lần).

Trong quá trình đi xe đạp điện bạn nên kiểm tra các bộ phận thường xuyên để tránh hư hỏng cho xe. Nếu phát hiện sự cố nên đưa xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện uy tín để sửa xe kịp thời.