Hướng dẫn chọn cầu thang sắt phù hợp với ngôi nhà

Nhà tầng là xu hướng hiện nay khi dân số ngày càng tăng, diện tích đất hạn chế nhất là tại các thành phố lớn. Chính vì thế cầu thang là sản phẩm nội thất không thể thiếu, nó hiện diện trên phổ biến trong mỗi công trình này.

Cầu thang sắt là một phần không thể thiếu trong thiết kế xây dựng. Ngoài tác dụng chính là tạo sự an toàn cho người sử dụng khi lên xuống cầu thang, lan can được thiết kế hài hòa với kiến trúc nội thất, phù hợp với không gian diện tích nhà sẽ tạo vẻ duyên dáng, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy lan can cầu thang sắt là một lựa chọn tối ưu cho giải pháp lựa chọn lan can cho cầu thang nhà bạn.

Cầu thang sắt cho công trình xây dựng

Cầu thang sắt cho công trình xây dựng

Sắt nghệ thuật là một phần không thể thiếu được trong xây dựng cũng như trong trang trí nội, ngoại thất, trong đó lan can cầu thang sắt đóng vai trò cực kì quan trọng. Hãy khám phá với những thiết kế độc đáo dành cho lan can cầu thang sắt.

– Cầu thang sắt phải phù hợp với căn nhà, chi tiết phải đơn giản cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

– Việc đơn giản sẽ giúp cho vấn đề bảo dưỡng sau này như lau chùi làm vệ sinh.

– Yếu tố an toàn phải được chú trọng: đẹp nhưng không tạo những tình huống nguy hiểm.

Tùy theo phong cách của nhà để chọn chất liệu cho phù hợp. Trong nhà phố hiện nay có thể ứng dụng các chất liệu như sắt, gỗ, inox, kính, mica, dây cáp cho lan can cầu thang. Các chất liệu này đều có thể dùng phối hợp với nhau như sắt dùng với gỗ, kính dùng với inox và gỗ…Nhà hiện đại có thể chọn sắt, inox, dây cáp, kính, mica đi cùng các chi tiết đơn giản.Trong nhà phố, cầu thang sắt  bị hạn chế trong không gian hẹp nên chi tiết của lan can cầu thang thường không nên cầu kỳ. Sự phức tạp thích hợp với các nhà biệt thự hoặc tòa nhà lớn. Với lan can nhà phố có thể chọn những đường nét hình học thanh mảnh, những đường song song chạy ngang hoặc dọc bằng sắt.

Để tạo nét thật thanh mảnh, có thể chọn dây cáp thép, nhưng phải chú ý đến các mối nối để tạo sự đẹp mắt. Khoảng cách giữa các sợi dây cáp vừa phải để tạo sự an toàn khoảng 20cm là được, nếu dầy quá sẽ xấu vì thấy nhiều mối nối.

Chất liệu sắt cho phép thực hiện được nhiều hoa văn đẹp vì tính chất dễ uốn. Sắt tròn, dẹp, vuông đều có thể dùng cho lan can cầu thang sắt giúp cho việc tạo chi tiết đẹp và không quá nặng. Có thể lấy hoa văn từ những cách điệu của hoa lá, sóng biển và các uốn lượn hoặc các hình lập thể…

Màu sắc của lan can cầu thang sắt thường là đơn sắc và trung hòa vì màu trung hòa sẽ nối kết nhiều vật liệu với nhau, giúp cho không gian trong nhà hòa hợp.

Chỉ sử dụng nhiều màu khi muốn tạo một ấn tượng nào đó nhưng lúc đó các chi tiết lan can phải thật đơn giản và màu cũng không nên quá phức tạp.

Đây là những kinh nghiệm giúp bạn có sự lựa chọn thích hợp cho cầu thang, ban công sắt. Vẻ đẹp giản dị bao giờ cũng thu hút và có nét hấp dẫn riêng của nó.