Hướng dẫn sử dụng các ngăn tủ lạnh đúng cách

Có lúc nào các bạn tự hỏi tại sao tủ lạnh có nhiều ngăn như vậy chưa? Được thiết kế trở thành một sản phẩm điện năng giúp dự trữ và bảo quản thực phẩm hàng ngày, tủ lạnh có nhiều ngăn, mỗi ngăn lại có những đặc trưng cũng như công dụng riêng.

Ngăn đông lạnh

Ngăn đông lạnh là nơi có nhiệt độ thấp nhất ở bên trong tủ lạnh. Nhiệm vụ chính của ngăn này là làm đá và bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, các loại thực phẩm cần làm đông. Hiện nay, trên các sản phẩm tủ lạnh nội địa Nhật có chức năng tự làm đá, nên ngăn đá đã được tách riêng không còn nằm chung với ngăn đông lạnh nữa.

Hướng dẫn sử dụng hiệu quả các ngăn tủ lạnh

Hướng dẫn sử dụng hiệu quả các ngăn tủ lạnh

Mẹo: Một số gia đình hoặc các nhà hàng thường xuyên bảo quản quả sấu ở trong ngăn tủ lạnh này. Như chúng ta đã biết, sấu là loại quả chỉ có theo mùa, nhưng chỉ cần mua về rửa sạch rồi cho vào ngăn đông lạnh là bạn sẽ dùng được quanh năm.

Các ngăn ở cửa tủ lạnh

Các ngăn ở cánh cửa tủ là nơi có nhiệt độ cao nhất so với các ngăn khác trong tủ lạnh, do chúng ta đóng mở tủ lạnh nhiều lần trong ngày. Bởi vì đây là ngăn tủ lạnh có nhiệt độ cao nhất, do đó tuyệt đối không nên lưu trữ các loại thực phẩm mau hỏng ở đây. Các loại nước ngọt, các loại bột, gia vị, thảo quả… là những thứ thích hợp để bảo quản ở ngăn tủ lạnh này.

Ngăn tủ lạnh trên cùng

Ngăn trên cùng của tủ lạnh là nơi có mức nhiệt độ phù hợp nhất, trong khi các ngăn phía dưới thì lạnh hơn. Ngăn tủ lạnh này là nơi thích hợp để bảo quản các loại thực phẩm như thức ăn thừa, đồ uống và thức ăn đã chế biến sẵn như bánh, thịt nguội, thịt đông, xúc xích… Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ các loại hoa quả ở ngăn này để dễ dàng nhìn thấy và lấy ra khi cần.

 

Các ngăn phía dưới

Các ngăn phía dưới có nhiệt độ lạnh, là nơi thích hợp để bảo quản trứng, sữa, pho mát, trái cây và các loại thực phẩm mau hỏng.

Nhìn chung: Không nên lưu trữ quá nhiều thực phẩm trên các ngăn tủ lạnh. Vì điều này sẽ cản trở sự lưu thông của dòng không khí lạnh, dẫn tới tình trạng các vị trí bên trong tủ không được làm lạnh đầy đủ dẫn đến thực phẩm không được bảo quản tốt nhất.

Ngăn kéo giữ ẩm

Mục đích của ngăn kéo trong tủ lạnh là để duy trì điều kiện ẩm ướt giúp bảo quản trái cây và rau quả. Lưu ý, một số loại rau quả nhanh héo, mau hỏng khi bảo quản lạnh thì cũng không nên lưu trữ trong ngăn tủ lạnh này, đối với các loại rau quả đó chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường là được.