Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Máy hút mùi là một thiết bị nhà bếp quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi căn bếp ngôi. Nhờ có máy hút mùi sẽ giúp không gian nhà bếp của bạn luôn trong lành, sạch sẽ, thông thoáng và an toàn đảm bảo sức khỏe.

Chính vì vậy, việc giữ vệ sinh máy khử mùi là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Chúng tôi xin hướng dẫn một số cách vệ sinh máy hút mùi đúng cách đảm bảo an toàn cho quý vị như sau.

Đối với máy hút mùi có miếng hút là than hoạt tính

Với máy hút mùi có miếng hút là than hoạt tính, bạn chỉ việc thay miếng than đó theo quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất bạn nên thay khi sử dụng trong vòng 3-6 tháng/lần.

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Với máy hút mùi là nhôm hay inox

Đối với máy hút mùi là nhôm hay inox, theo công ty thiết bị vệ sinh cao cấp, bạn chỉ việc tháo ra và ngâm vào dung dịch tẩy cho ra chất dầu mỡ, hoặc dùng vòi nước mạnh xịt cho ra các chất dơ dính vào các mắt lưới của miếng hút khói.

Sau đó có thể dùng tay rửa hoặc cho vào máy rửa chén để tẩy rửa lại thêm một lần nữa.

Lưu ý khi vệ sinh máy hút mùi

Khi vệ sinh máy hút mùi theo công ty cung cấp thiết bị nhà bếp cao cấp, chỉ áp dụng nước rửa chén cho loại miếng hút khói làm bằng inox, nếu làm bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay, vì dung dịch tẩy của máy rửa chén có thể làm miếng hút khói bị đen.

 

Bạn có thể vệ sinh máy hút mùi hiệu quả theo hướng dẫn của công ty thiết bị vệ sinh bằng cách:

– Một lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hữu hiệu.

– Dùng khăn mềm nhúng vào thuốc tẩy này và lau trong, lau ngoài máy hút mùi, tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy hút khói.

– Sau đó, lau chùi lại bằng nước ấm pha xà phòng