KCN Việt Nam: Khởi sắc KKT Dung Quất

Vào năm 2015, tình hình đầu tư tại Dung Quất tiếp tục có sự phát triển tốt, hệ thống cơ sở hạ tầng được tiếp tục được đầu tư đi lên, một số dự án tại KCN VSIP tại Quảng Ngãi đi vào hoạt động và một số đang khẩn trương xây dựng đã tạo nên khởi sắc mới cho KKT Dung Quất.

Năm 2015, trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tình hình thu hút đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng không nhỏ. Song tại KKT Dung Quất, với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Ban Quản lý KKT Dung Quất và tinh thần đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý, KKT Dung Quất tiếp tục đạt được những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực quan trọng và tiếp tục khẳng định vai trò mũi nhọn trong nền kinh tế tỉnh Quảng Ngãi.

Năm 2015, Ban Quản lý KKT Dung Quất xúc tiến đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tập trung xúc tiến một số dự án quy mô lớn thuộc các lĩnh vực: dệt nhuộm, luyện cán thép, tổ hợp nghỉ dưỡng, cảng container, đầu tư phát triển KCN… cùng với lợi thế Dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất được Chính phủ quyết định đầu tư nâng cấp, mở rộng công suất lên 8,5 triệu tấn/năm đã mở ra cơ hội lớn để KKT Dung Quất được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và tạo tiền đề thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI)… Ban đã đón tiếp và làm việc với trên 30 lượt đoàn, doanh nghiệp/nhà đầu tư, các tổ chức xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại KKT Dung Quất.

KCN Việt Nam: Khởi sắc KKT Dung Quất

KCN Việt Nam: Khởi sắc KKT Dung Quất

Đồng chí Phạm Như Sô – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, kiêm Trưởng ban, Ban Quản lý KKT Dung Quất phát biểu tại Hội nghị tổng kết 2015.

Kết quả, năm 2015, Ban đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 100 triệu USD; giá trị sản lượng công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 90.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 350 triệu USD; hàng hóa qua cảng Dung Quất đạt 15 triệu tấn (tăng 3,5% so với năm 2014); thu ngân sách trên địa bàn đạt 28.000 tỷ đồng (tăng 13% so với năm 2014); giải quyết việc làm mới cho 3.000 lao động.

Lũy kế đến cuối năm 2015, tại KKT Dung Quất có 131 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký khoảng 10,56 tỷ USD; có 76 doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm thường xuyên cho 15.000 lao động và trên 3.000 lao động đang làm công tác xây dựng và dịch vụ trên địa bàn KKT.

Xem thêm:

Khu công nghiệp VSIP

Khu công nghiệp Việt Nam

Nước uống đóng chai

Công tác quản lý nhà nước của Ban Quản lý KKT Dung Quất có nhiều cố gắng, đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng. Hoạt động của các đơn vị sự nghiệp được cải thiện một bước. Công tác cải cách hành chính theo Quyết định số 129/QĐ-UBND ngày 31/01/2015 của UBND tỉnh Quảng Ngãi và triển khai thực hiện Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND ngày 07/5/2013 của UBND tỉnh được quan tâm qua đó bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.