Khám phá cạm bẫy chết người trong các khu lăng mộ cổ

Trong khu lăng mộ cổ thường được thiết kế nhiều cạm bẫy để ngăn chặn kẻ lạ quấy rầy sự an nghỉ của người chết. Trong những ngôi mộ những cạm bẫy này rất nguy hiểm chết người nhưng đã thu hút sự nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học.

Ám khí

Khu lăng mộ cổ Tần Thủy Hoàng

Khu lăng mộ cổ Tần Thủy Hoàng

Đây chính là loại bẫy nguy hiểm nhất và được thiết kế nhiều nhất trong các khu lăng mộ, tiêu biểu là mộ Tần Thủy Hoàng. Theo nghiên cứu, trong mộ Tần Thủy Hoàng được bố trí rất nhiều nỏ tự động với lực sát thương rất lớn. Không những vậy, nó có thể hoạt động tốt sau hơn 2.000 năm lịch sử.

Rắn

Bẫy rắn trong các khu lăng mộ cổ

Bẫy rắn trong các khu lăng mộ cổ

Rắn chính là bẫy được dùng rất nhiều tại các lăng mộ cổ Ai Cập nhằm ngăn chặn người lạ mặt xâm nhập. Những loại rắn được bố trí thường là rắn rất độc với số lượng rất lớn cho nên rất nguy hiểm.

Bẫy hố

Đây là loại bẫy phổ biến thứ 3 trong các khu lăng mộ cổ, thường đào rất sâu và rộng. Dưới đáy hố thường bố trí rất nhiều chông nhọn và sắc.

Có thể thấy được có rất nhiều loại bẫy hỗ khác nhau được thiết lập trong các khu lăng mộ từ bẫy hố ngụy trang cho đến bẫy hố cơ quan, chỉ cần chạm vào là sẽ bị sập hố…rất tính vi và khó có thể xác định được vị trí chính xác trong các lăng mộ cổ.

Chất độc

Trong các lăng mộ cổ Ai Cập còn khá phổ biến hình thức đặt bẫy bằng các chất độc nguy hiểm chết người. Thường thấy là các loại bột kim loại sắc nhọn, bào mòn và làm cho đối tượng chết từ từ hay bẫy thủy ngân, một loại kim loại bằng chất lỏng rất nguy hiểm.

Bẫy dây

Bẫy dây trong các khu lăng mộ cổ

Bẫy dây trong các khu lăng mộ cổ

Trong hầu hết các lăng mộ cổ tại Ai Cập đều có bố trí loại bẫy này chính là để nhằm lúc đối tượng bất cẩn vấp phải, thường được bố trí tróng ngục tối hay những góc khuất của khu lăng mộ.

Lời nguyền

Bí ẩn lời nguyền trong các lăng mộ cổ

Bí ẩn lời nguyền trong các lăng mộ cổ

Từ lâu lời nguyền đã được coi là cạm bẫy đáng sợ nhất trong các lăng mộ bởi người xưa có tín ngưỡng tâm linh đặc biệt, mặc dù chưa thể chứng thực nhưng sự ảnh hưởng của nó đối với những người đi sâu vào các khu lăng mộ cổ là không hề nhỏ.