Khám phá loài cây độc nhất trên thế giới

Chúng ta đã biết, tự nhiên muôn màu muôn vẻ, có những loại cây rất đẹp mắt những loại cây rất độc, sau đây chúng ta cùng khám phá loài cây được cho là độc nhất trên thế giới.

Cây Manchineel

Cây Manchineel

Nếu chỉ xem qua thì Manchineel là một loại cây bình thường như những loại cây khác, chiều cao trung bình 25m, tán rộng, quả bóng, tròn, nhìn giống như trái táo, khi chín có màu đỏ.

Quả Manchineel khi xanh

Quả Manchineel khi xanh

Nhưng trên thực tế đây là một loại cây cực độc, mỗi bộ phận trên cây đều có chức độc tố nguy hiểm cho cả con người và động vật.

Bởi vì tại nơi phân bố loại cây này người ta phải dán biển báo cấm người lại gần cây, tốt nhất là cách xa 6m, không ăn quả hay để mủ cây dính vào người.

Quả Manchineel khi chín

Quả Manchineel khi chín

Các bộ phận của cây như lá, thân cây, vỏ cây, trái, nhựa, rể, hoa …đều có chứa độc tố.

Chỉ cần chất độc xâm nhập vào cơ thể thì dù chỉ qua da cũng làm cho cơ thể tử vong nhanh chóng.

Bởi sự nguy hiểm của loài cây này là rất khó để chữa trị và chưa có huyết thanh chữa trị.

Đã có chứng minh, không chỉ đụng tới cây đó dù bộ phận nào, không chỉ vậy khi con người hít phải khói đốt từ cây này cũng gây nguy hiểm, ít thì có thể bị mù mắt, nhiều thì dẫn đến tử vong.

Hoa cây Manchineel

Hoa cây Manchineel

Chính vì sự nguy hiểm rình rập xung quanh mà không chỉ con người đến cái loại động vật, chim chóc ăn hoa quả cũng phải tránh xa loài cây này.

Khi đùng phải loại cây này dù có ít như thế nào đi nữa thì nó cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Tính cho đến hiện nay, chưa có loài cây nào có thể thay thế cho loài cây chứa độc tố lớn nhất này trên thế giới.