Khó khăn khi điều trị nám da cho dân văn phòng

Các chị em văn phòng thường hay than thở về làn da ngày càng lão hóa của mình, có chị thâm nám cả mặt nhưng điều trị rất lâu vẫn chưa hết được. Ngặt một điều là nám da lại cứ thường xuyên ghé thăm dân văn phòng. Hơn nữa việc điều trị nám cho chị em văn phòng cũng khó khăn do đặc thù công việc. Vậy đâu là nguyên nhân khiến việc điều trị nám ở dân văn phòng trở nên nan giải?

  1. Ngồi làm việc trước máy tính hàng giờ mỗi ngày khiến điều trị nám trở nên nan giải:

Chúng ta đều biết rằng, máy tính hay các thiết bị hiện đại là nguyên nhân gây nám da ở hầu hết những người làm việc trong văn phòng. Tia tử ngoại từ máy tính có tính chất gần giống tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời chính là “sát thủ giấu mặt” trong văn phòng, gây ra những tác hại không nhỏ đối với thể chất và bào mòn nhan sắc của phái đẹp.

Công việc phải ngồi hàng giờ trước máy tính

Công việc phải ngồi hàng giờ trước máy tính

Do đó, khi tiến hành điều trị nám da sẽ không mang lại hiệu quả như ý nếu như bạn không biết cách để bảo vệ da trước tác động của máy tính. Hoặc không tự khắc phục những khó khăn từ môi trường làm việc công sở thì chắc chắn nám da sẽ lại tìm đến trong thời gian ngắn.

  1. Áp lực lớn từ công việc khiến điều trị nám khó khăn:

Những căng thẳng và mệt mỏi trong công việc mà dân văn phòng đã và đang chịu đựng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc điều trị nám da trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì thế, bạn hãy cố gắng tạo cho mình tinh thần thoải mái và lối sống lạc quan để chấm dứt sự làm phiền của nám và tàn nhang trong thời gian ngắn nhất nhé.

Áp lực lớn từ công việc khiến điều trị nám khó khăn

Áp lực lớn từ công việc khiến điều trị nám khó khăn

  1. Ngồi trong máy lạnh hàng giờ:

Việc ngồi điều hòa nhiều sẽ khiến da bị khô và mất nước, đặc biệt nếu sau khi áp dụng các phương pháp trị nám mà da không được “uống” đủ nước thì sẽ làm tăng cơ hội cho nám da quay lại. Do đó, chị em hãy vệ sinh da thật sạch và chọn kem dưỡng ẩm có chứa nhiều vitamin C, E để làn da được tăng cường sức đề kháng. Đồng thời nên kết hợp các động tác massage nhẹ nhàng để làn da được thư giãn và tái tạo tốt hơn.

Những khó khăn này đều xuất phát từ đặc thù công việc tại văn phòng, do vậy bạn nên cố gắng bảo vệ da, có kế hoạch ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để có làn da đẹp, ngăn chặn sự xuất hiện của nám, tàn nhang, mụn trứng cá hay các dấu hiệu của sự lão hóa khác nhé.

Bạn có thể sử dụng các biện pháp dưỡng da, trị mụn bọc, trị nám hiệu quả từ những nguyên liệu thiên nhiên, đơn giản và dễ tìm.