Làm gì để bảo vệ sàn gỗ luôn bền đẹp vào mùa mưa

Sàn gỗ tuy rất đẹp, nhưng lại đòi hỏi người dùng biết chăm sóc và giữ gìn kĩ lưỡng để sàn luôn bền, đẹp và sáng bóng. Gỗ kị nước, chính vì vậy, vào mùa mưa những gia đình lát sàn gỗ khá lo lắng về việc làm sao để bảo vệ chất lượng sàn gỗ trong mùa mưa. Sau đây là một vài mẹo nhỏ mách bạn.

  1. Thường xuyên lau chùi bề mặt sàn

Sau những ngày nắng nóng độ ẩm tăng cao là điều kiện tốt nhất cho nấm mốc phát triển sàn gỗ sẽ bị biến đổi màu sắc hay có mùi mất đi không khí trong lành vào mùa mưa .

Việc lau chùi vệ sinh sàn gỗ vào mùa mưa trở nên quan trọng và đúng cách . Các dung dịch lau chùi cần pha loãng hơn lau khô hơn giúp sàn gỗ được bảo quản tốt hơn.

Bảo vệ sàn gỗ luôn bền đẹp vào mùa mưa

Bảo vệ sàn gỗ luôn bền đẹp vào mùa mưa

  1. Sơ xuất chảy nước từ máy điều hòa nhiệt độ

Mùa mưa khách hàng để ý đầu thoát thải nước từ máy lạnh dễ bị tắc nghẽn do tác động từ đầu thoát khiến máy điều hòa nhỏ giọt nước khó phát hiện ra bề mặt sàn . Điều kiện lâu dài khiến sàn gỗ bị nhiễm ẩm và hư hại.

3.Tránh những sơ xuất không đáng có khiến sàn xuống cấp :

Không ít người sử dụng quên đóng chặt cửa sổ cửa thông gió khiến sàn gỗ bị ướt trong một thời gian dài gây ra hư hỏng nặng nề cho sàn gỗ .Việc kiểm tra các khu vực nhiễm ẩm thấm nước. Chống thấm các khu vực bị thấm , Cách nước an toàn với cửa sổ cửa thông gió cửa chính là điều cần thiết .

Những hạt mưa nhỏ bắn bám vào mặt sàn thời gian dài gây hậu quả nghiêm trọng trong bề mặt sàn gỗ .

Điều quan trọng là không được để sàn nhà dính nước. Phải luôn trong tình trạng khô ráo nhất.

  1. Xử lý khẩn cấp các trường hợp ẩm ướt sàn

Nếu sàn nhà bạn bị phát hiện đã ẩm ướt bề mặt nhanh chóng làm khô sàn bằng các vật liệu thấm ướt . Sau đó có thể sử dụng  thảm khô hay khăn khô để trên bề măặt sàn gỗ để hút ẩm giảm thiểu rủi ro hay tác động của nước đến mặt sàn cũng như tránh trơn trượt không đang có ở những nơi bề mặt sàn gỗ bị ướt.

Lắp sàn nhà gỗ tuy đẹp nhưng cũng cần phải bảo quản chu đáo nếu bạn muốn sàn gỗ lên bền đẹp và hạn sử dụng kéo dài lâu năm. Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề lát sàn gỗ, hay cần tham vấn về cách bảo quản sàn gỗ thì hãy truy cập website : sangophulam.com để được hưởng những dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Sàn gỗ ngoài trời đa dạng mẫu mã

+ Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

+ Ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng