Làm giá đỡ laptop bằng móc áo

Một giá đỡ kèm theo đế tản nhiệt tự chế vừa giúp bạn tận dụng đồ vật trong gia đình, tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng vẫn có thể tạo nên sự thuận tiện khi sử dụng và bảo quản máy tính

Nguyên vật liệu làm giá đỡ laptop từ móc áo

Những nguyên vật liệu tự chế giá đỡ laptop tại nhà rất dễ kiếm, bạn chỉ cần tận dụng những món đồ không dùng đến nữa là sẽ có ngay một chiếc giá đỡ laptop đơn giản, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Móc áo bằng nhôm: 2 chiếc. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng dây thép cứng.

Quai cặp cũ: 2 chiếc. Nên sử dụng loại dây balo laptop có mấu nối, có thể thay đổi độ dài của dây.

Giá đỡ tự chế bằng móc áo

Giá đỡ tự chế bằng móc áo

Băng dính đen, băng dính họa tiết, kim chỉ, kìm, dây thép mỏng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm giá đỡ kiêm đế tản nhiệt laptop tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cơ bản để tự chế giá đỡ kiêm đế tản nhiệt cho laptop tại nhà, bạn bắt đầu làm theo hướng dẫn cách làm giá đỡ laptop siêu đơn giản tại nhà sau đây:

Bước 1: bạn dùng kìm uốn thẳng 2 chiếc móc áo thành 2 hình chữ nhật như trong hình. Chú ý, bạn uốn sao cho các góc của giá đỡ thật vuông góc và cân đối với nhau.

 

Bước 2: Bạn dùng dây thép mỏng cố định những mối tiếp xúc bị hở khi uốn móc áo thành hình chữ nhật lại, sau đó dùng băng dính đen cuốn lại cho chắc chắn và để những mối nối đó không làm laptop của bạn bị xước khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng băng dính họa tiết để cuốn thêm một lớp nữa cho đẹp mắt.

Bước 3: Xếp chồng 2 hình chữ nhật lên nhau như trong hình và dùng dây thép cố định chúng lại. Cuốn thêm một lớp bang dính đen cho chắc chắn. Bạn nhớ cuốn thật chắc để khi sử dụng, băng dính không bị bong ra nhé.

Bước 4: Lấy dây đeo cặp cũ luồn và cạnh dưới của khung chữ nhật như trong hình. Sau đó khâu cố định để dây không bị tuột khi sử dụng. làm tương tự với đầu dây còn lại.

Bước 5: Tách 2 khung chữ nhật ra, đặt dựng chúng lên và thay đổi độ rộng của giá đỡ bằng cách điều chỉnh độ dài của dây balo sao cho phù hợp với mong muốn của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành hướng dẫn tự chế giá đỡ kiêm đế tản nhiệt cho laptop tại nhà rồi đó. Thật đơn giản phải không?