Làm sao để bảo quản xi măng trắng hiệu quả

Xi măng trắng là nguyên liệu cần thiết để đem lại sự bền vững và thẩm mỹ cho bất cứ một công trình xây dựng nào? Chính vì thế việc bảo quản nó được đông đảo người thợ cũng như những người làm việc trong ngành xây dựng quan tâm.

Cách  bảo quản xi măng trắng

Trong quá trình thi công các công trình yếu tố chất lượng nguyện vật liệu rất quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản xi măng trắng để có được những bao xi măng với chất lượng tốt nhất phục vụ cho các công trình.

Bảo quản xi măng trắng:

Xi măng rất ưa ẩm vì vậy trong khi bảo quản xi măng các bạn phải lưu ý cất giữ xi măng ở những nơi khô thoáng, khó bị hút ẩm bởi không khí. Ngay cả khi nơi cất giữ khô thoáng thì các bạn cũng không nên xếp những bao xi măng trực tiếp xuống nền mà hãy để chúng trên các palet các nền và cách tường một khoảng tầm 20-25cm. Lưu ý: không xếp chồng các palet nên nhau.

Bảo quản chất lượng xi măng trắng

Bảo quản chất lượng xi măng trắng

Những bao xi măng rất dễ bị biến đổi sau khi xuất xưởng vì vậy bạn hãy tận dụng sử dụng nó càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, các bạn cần thường xuyên đảo vị trí các bao xi măng sao cho không để bao nào bị đè quá lâu dẫn đến vón cục. Xi măng xuất kho phải chở bằng xe chuyên dụng và phải được đóng bao jambo buộc kín. Xi măng là nguyên liệu tạo nên hỗn hợp bê tông tươi, bê tông thương phẩm

Cách sử dụng xi măng trắng hiệu quả:

Tùy vào mục đích sử dụng mà xi măng trắng có những công dụng khác nhau và cách pha trộn cũng khác nhau. Nếu dùng xi măng trắng để tạo vữa chà roong thì phải vệ sinh thật sạch các rãnh roong để tránh cát bụi rơi xuống rãnh làm cho vữa xi măng mất tác dụng kết dính. Nước dùng để pha trộn xi măng trắng phải là nước sạch không bị lẫn cặn bẩn, tạp chất, không bị nhiễm phèn nếu không sẽ làm giảm khả năng kết dính của xi măng.

Tỉ lệ pha trộn xi măng trắng thường là 1/3 tức là 3kg xi măng ta sẽ dùng 1 lít nước để pha trộn.

Trên đây là hướng dẫn bảo quản và sử dụng xi măng trắng của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình bảo quản và sử dụng xi măng trắng.