Làm sao để vệ sinh xưởng thật hiệu quả?

Hiện nay, nhà máy xí nghiệp, công ty nhà xưởng,.. ngày càng nhiều và đây là nơi tập trung và làm việc của số đông nhân viên lao động. Do đó việc làm sạch cho nhà xưởng là điều hết sức quan trọng và cần được doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm sao để vệ sinh xưởng thật hiệu quả? Hãy cùng tktfactory tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên sau.

Nhà xưởng có cần phải làm sạch?

Nhà xưởng là nơi sản xuất ra nhiều sản phẩm với lượng lớn công nhân viên làm việc cùng cường độ cao, máy móc hoạt động liên tục. Sau thời gian hoạt động, chăc chắn nhà xưởng sẽ không tránh khỏi bụi bẩn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân ở trong nhà xưởng.

>>> Tham khảo thêm quy trình vệ sinh nhà máy: https://tktfactory.com/quy-trinh-ve-sinh-nha-xuong-thuc-pham-tong-quat/

Cách vệ sinh xưởng thật hiệu quả như thế nào
Cách vệ sinh xưởng thật hiệu quả như thế nào

Nếu như nhà xưởng không được tổng vệ sinh dọn dẹp thường xuyên, theo định kỳ sẽ làm ảnh hưởng đến trang thiết bị, làm cho chúng trơ rnene cũ kĩ, xuất hiện mùi hôi vô cùng khó chịu và làm giảm năng suất lao động. Vì thế mà việc vệ sinh nhà xưởng đều cần thiết mà chủ xưởng cần làm đề:

– Đảm bảo cho sức khỏe công nhân

– Tạo môi trường làm việc thoải mái và thân thiện

– Bảo vệ hệ thống máy móc, thiết bị

– Gia tăng nâng suất làm việc

– Đảm bảo không có bất cứ nguồn vi sinh nào lây nhiễm cho sản phẩm

Trong giai đoạn dọn dẹp và làm sạch vệ sinh xưởng, bạn cần đảm bảo các quy tắc và trình tự làm sạch cơ bản sau:

– Từ khô cho đến ướt

– Từ trên xuống bên dưới

– Từ bên trong ra bên ngoài

– Vệ sinh theo 1 chiều

Vậy làm sao để vệ sinh xưởng thật hiệu quả?

Dùng máy móc chuyên dụng

Là phương pháp được dùng nhiều nhất ở nhà xưởng hiện nay. Các thiết bị máy móc bao gồm máy chà sàn, máy hút bụi, máy phủ sóng sàn,…

 

Vệ sinh xưởng bằng cách dùng công cụ vệ sinh chuyên dụng
Vệ sinh xưởng bằng cách dùng công cụ vệ sinh chuyên dụng

Để có thể đánh bật các vết bẩn cứng đầu và làm sạch bụi bẩn thì máy chà sàn và hút bụi là thiết bị không thể thiếu được trong công tác dọn dẹp làm sạch xưởng. Nếu thao tác này không được cao. Việc dùng máy phủ sóng và máy phun rửa cũng như vậy, diện tích nhà xưởng lớn nên việc phủ bóng sẽ giúp người dùng hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn.

Vệ sinh xưởng bằng cách thủ công truyền thống

Trong nhà xưởng sẽ có nhiều chỗ mà máy móc không thể nào tiếp cận hết được. Do đó việc dùng cách vệ sinh bằng tay sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Người dùng sẽ dùng ccs dụng cụ vệ sinh cần thiết như: Giẻ lau, dung dịch tẩy rửa,… để dọn dẹp và làm sạch khu vực này.

Ứng dụng hóa chất tẩy rửa

Là một trong những phương pháp được dùng rộng rãi đối với nhà xưởng. Việc ứng dụng hóa chất tẩy rủa, kết hợp với máy móc sẽ giúp cho hiệu quả nhân lên nhiều lần. Hóa chất tẩy rửa có công dụng làm sạch nhanh vết bẩn cứng đầu và giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho nhân viên làm việc mà còn gia tăng hiệu quả làm sạch.

Thuê dịch vụ dọn vệ sinh

Tại một xã hội hiện đại như ngày nay thì đây cũng chính là cách được nhiều nhà xưởng áp dụng. Với cách này nhà xưởng của bạn sẽ được làm sạch tuyệt hảo, đảm bảo nhất. Nhưng, lại không thể dùng thường xuyên và liên tục bởi điều này sẽ gây tốn chi phí.

>>> Click vào link để xem chi tiết: báo giá dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Để giúp cho nhà xưởng luôn được sạch đpẹ, đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc ở đây, thì việc biết cách làm sao để vệ sinh nhà xưởng thật hiệu quả là rất cần thiết. Mong là sau bài viết này mọi người sẽ có thể hiểu rõ hơn về công việc quan trọng này.

>>> Xem thêm, nhà xưởng xuất hiện chuột cắn máy móc và sản phẩm phải giải quyết thế nào? Đơn giản nhanh chóng:  Cách đuổi chuột hiệu quả không cần thuốc diệt chuột

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.