Làm thế nào để chọn cửa phù hợp với kiến trúc?

Kiến trúc công trình bao gồm rất nhiều yếu tố cũng như tiêu chí khác nhau, vì thế cần quan tâm và lựa chọn kỹ càng. Trong đó, cửa là yếu tố đem đến cho người dùng sự thoải mái.

Dòng sản phẩm này hiện nay đang dòng vật liệu xây dựng được nhiều kiến trúc sư, cùng các nhà thầu xây dựng ưu tiên sử dụng nhất hiện nay. Từ các công trình nhà phố, biệt thự, chung cư cao cấp, bệnh viện, ngân hàng…

Ưu điểm của cửa nhựa lõi thép cao cấp là tuổi thọ cao có thể kéo dài đến 30 năm, độ bền tốt, không bị ăn mòn, oxy hóa. Sản phẩm có thể cách nhiệt cách âm tốt. Vì vậy sản phẩm này rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cửa nhựa lõi thép có tính ổn định cao, không bị cong vênh co ngót như cửa gỗ…Ngoài ra cửa còn chất phụ gia chống cháy vì thế sẽ góp phần bảo vệ nhà của bạn khỏi nguy cơ hoản hoạn.

Chọn cửa phù hợp với kiến trúc

Chọn cửa phù hợp với kiến trúc

Thời gian sử dụng cửa rất lâu không đòi hỏi các gia đình phải thường xuyên tu bổ và sửa chữa như cửa gỗ hay cửa nhôm từ đó có thể tiết kiệm chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Với khả năng hấp thụ tia cực tím cửa còn có khả năng bảo vệ các đồ dùng nội thất tỏng nhà khỏi những tác động của môi trường dẫn đến bạc màu. Tuy chi phí ban đầu có thể cao hơn so với loại cửa khác nhưng lại là một khoản đầu tư xứng đáng cho các chủ đầu tư với hiệu quả sử dụng lâu bền.

Cửa nhôm kính

Với giá thành sản phẩm ở mức vừa phải. Việc sử dụng cửa nhôm có thể giúp quý khách tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng so sánh về  sự ổn định lâu dài và sự sang trọng thì giá trị bền vững của cửa nhôm không được đánh giá cao. Với loại cửa nhôm cao cấp thì nó cũng có những tính năng tương tự cửa nhựa lõi thép như cách âm, cách nhiệt tốt nhưng giá thành lại khá cao. Ngoài ra ưu điểm của loại cửa này có nhiều màu sắc để gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với việc trang trí nội thất.

Cửa sắt

Cửa sắt là sản phẩm được sử dụng từ lâu trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều vật liệu mới ra đời với độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn nên hiện nay đa số cửa sắt được sử dụng làm cửa cổng. Với chi phí thấp nên cửa sắt thường được sử dụng trong những công trình có ngân sách hạn chế.

Cửa gỗ

Cửa gỗ là sản phẩm truyền thống sử dụng từ xa xưa và cũng có tính cách âm, cách nhiệt tốt. Loại cửa này ngày nay được sử dụng nhiều ở các tỉnh Miền Bắc. Cửa gỗ mang đến nét sang trọng, cổ điển trong các thiết kế nội thất. Tuy nhiên hiện nay loại cửa này cũng không còn được đánh giá cao bởi nhược điểm dễ cong vênh, bạc màu…

Tóm lại mỗi loại cửa đều có những ưu nhược điểm riêng vì thế tùy nhu cầu và ngân sách mà bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý.