Làm thế nào khi máy lạnh hoạt động nhưng không mát?

Máy lạnh hoạt động nhưng không mát là một vấn đề thường xuyên gặp phải trong các gia đình sử dụng máy bởi quá trình sử dụng lâu ngày, vệ sinh không đúng cách…khiến cho máy lạnh bị trục trặc cần được khắc phục.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy lạnh đang trong điều kiện hoạt động bình thường mà không lạnh là do:

Bụi bẩn làm cản trở hơi lạnh từ máy ra làm không khí lạnh trong phòng giảm đi. Nhiệt độ xung quanh quá cao. Chất làm lạnh bị rò rỉ. Vị trí lắp đặt không thích hợp.

Và có một nguyên nhân quan trọng không kém đó là các dòng máy lạnh bạn mua không phải là các sản phẩm chính hãng của các thương hiệu danh tiếng như: máy lạnh Toshiba, Panasonic, Sannyo, Daikin,…mà đó là những dòng máy lạnh kém chất lượng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Làm sao khi máy lạnh hoạt động mà không mát

Làm sao khi máy lạnh hoạt động mà không mát

Để khắc phục tình trạng trên chúng ta cần phải:

Vệ sinh lưới lọc: hãy tháo lưới lọc ra khỏi máy và rửa dưới vòi nước đang chảy. Sau đó làm khô và lắp lại vào máy. Bước tiếp theo chúng ta cần kiểm tra nhiệt độ bên ngoài vì nhiệt độ quá cao hay diện tích phòng quá lớn so với công suất của máy điều hòa. Hãy xem bộ phận ngoài trời bị dơ, không đủ khả năng làm lạnh. Nếu không có kinh nghiệm chúng ta có thể nhờ sự hôc trợ của các Kỹ thuật viên Trung tâm bảo hành vệ sinh.

Ngoài ra, trang bị những dòng máy chất lượng hàng đầu như: máy lạnh Daikin, Toshiba, Panasonic, Sannyo,…cũng là biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng trên.