Làm thế nào khi mối mọt tấn công cầu thang gỗ nhà ban?

Cầu thang gỗ mang tính thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp sng trọng, giá trị hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên sử dụng cầu thang gỗ cũng gặp một vài khó khăn. Giống như sàn gỗ hay các thiết bị trang trí bằng gỗ khác trong nhà, mối mọt vẫn tấn công. Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn về vấn đề này.

  1. Phương pháp xử lý cầu thang gỗ bị mối mọt

Khi ván sàn gỗ cầu thang bị mối mọt tấn công, các bạn có thể sử dụng những loại hóa chất diệt mối để có được hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn nên cận nhắc khi sử dụng những loại hóa chất này vì chúng thường rất độc hại cho con người.

Sử dụng những loại hóa chất diệt mối, mọt để ngâm hoặc phụ vào ván sàn gỗ công nghiệp để ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt vào sàn gỗ từ bề mặt của sàn trong quá trình sử dụng.

Mối mọt luôn tấn công những đồ vật bằng gỗ

Mối mọt luôn tấn công những đồ vật bằng gỗ

Đối với những trường hợp, mối đã lan rộng, bạn nên tháo những lớp ván sàn gỗ bị mối tấn công và thay vào bằng những ván sàn gỗ mới. Sau đó, tiến hành diệt mối và lắt ván sàn gỗ lại vào những căn phòng riêng biệt để hạn chế sự lấy lan.

Một cách khác để khắc phục, bạn có thể sử dụng dàu hỏa và cồn để diệt mối. Sử dụng một miếng vải được tẩm cồn hoặc dàu hỏi sau đó miết lên những mết vị mối đục để diệt mối. Bạn chỉ cần chờ cho mùi dầu hỏa và cồn bay đi hết.

  1. Lựa chọn loại cầu thang gỗ đặc biệt chống mối mọt

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường có khả năng chống mối mọt tốt. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao, chống sinh vật hại gỗ và chúng được sản xuất theo quy trình sản phẩm hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt, hạn chế sinh vật hại gỗ xâm nhập.

Nếu như bạn có quan tâm về vấn đề thi công cầu thang thì hãy truy cập website: sangophulam.com. Ngoài những sản phẩm chúng tôi còn tư vấn thiết kế lắp đặt và những mẹo bảo dưỡng cầu thang, sàn gỗ,…Hãy đến với sangophulam.com để được hưởng những dịch vụ khách hàng tốt nhất.