Lịch sử phát triển và phạm vi ứng ụng của hàn hồ quang tay

Để hiểu hơn về sự ra đời cũng như ứng dụng phương pháp hàn hồ quang trong các lĩnh vực cụ thể, chúng tôi đã tiến hành góp nhặt và chia sẽ cho các bạn những kiến thức cơ bản dưới đây:

Lịch sử phát triển máy hàn hồ quang tay

Năm 1881 Auguste De Meritens là người thực hiện thành công ý tưởng dùng hồ quang điện cực các bon nối các tấm chì với nhau.

Năm 1887 Nikolai Bernados được cấp bằng sáng chế của Anh quốc cho phương pháp sử dụng hồ quang của điện cực các bon để hàn các chi tiết bằng công nghệ hàn tay.

Năm 1889,độc lập với nhau,N. G Slavianov(người Nga) và Chairles coffin(người Mỹ) đều được cấp bằng sáng chế cho phương pháp hồ quang tay có sử dụng điện cực kim loại,thay vì điện cực các bon .

Lịch sử phát triển máy hàn hồ quang

Lịch sử phát triển máy hàn hồ quang

Năm 1907 Oscar kjellberg(người Thụy Điển) được cấp bằng sáng chế cho hàn hồ quang tay bằng que hàn có vỏ bọc mà chúng hay dùng ngày nay.

Phạm vi ứng dụng Hàn Hồ Quang Tay:

Do tính linh hoạt ,sự đơn giản của thiết bị và quy trình hoạt động của hàn hồ quang tay,nên nó là phương pháp hàn phổ biến nhất trên thế giới.

Thích hợp cho hàn các chiều dày nhỏ và trung bình ở mọi tư thế trong không gian.

Chiếm ưu thế so với phương pháp hàn khác trong công nghiệp sữa chữa và phục hồi.

Sử dụng rộng rãi trong xây dựng kết cấu thép và chế tạo công nghiệp.

Thường hàn thép các bon ,thép hợp kim cao và thấp,thép không gỉ,gang xám và gang dẻo.Ít phổ biến cho hàn kim loại màu :Niken,Đồng ,nhôm và hợp kim của chúng.