Little Black Dress – Chiếc Váy Đen Huyền Thoại Của Chanel

Chắc hẳn đối với các tính đồ thời trang thì không ai là không biết đến Little Black Dress – Chiếc váy đen đơn giản nhưng đã trở thành một biểu tượng thời trang đối với mọi người phụ nữ trên thế giới. Chiếc váy đen của nhà thiết kế Chanel không chỉ bởi nét đẹp tinh tế và sang trọng mà còn bởi tính đa năng hợp với nhiều hoàn cảnh của nó.

Nguồn gốc ra đời của Little Black Dress

little-black-dress-1

Gabrielle Coco Chanel – Người phụ nữ quyền lực nhất trong làng thời trang chính là người sẽ sáng tạo ra kiểu chiếc váy đen huyền thoại này. Thông qua Little Black Dress, bà mong muốn giải phóng phụ nữ ra khỏi những nề nếp và quy tắc nặng nề và như một lời tuyên bố của Chanel: “Không có vẻ đẹp nào hơn sự tự do của cơ thể”.

Do định kiến xã hội khi đó không cho phép phụ nữ mặc màu đen là vì họ cho đây là màu của tang tóc. Giữa lúc đó, Coco Chanel tuyên chiến với sự hà khắc kia bằng kiểu váy đen bó sát, cắt ngắn và hở cổ. Vào thời đó, chiếc váy đen nhỏ của bà nổi tiếng đến nỗi, không cần là một tín đồ thời trang nhưng mọi người điều biết tới “Little Black Dress” và bị quyến rũ bởi sự tinh tế tuyệt vời cùng màu đen sang trọng và quyến rũ. Phái đẹp từ mọi tầng lớp đều bị những đường cắt cúp đơn giản nhưng đầy tính triết lý thời đại và đặc biệt rất quyến rũ kia hút hồn.

Năm 1926, chiếc Little Black Dress lần đầu xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ. Ngay lập tức, tờ tạp chí đã hết lời ca tụng chiếc váy: “Little Black Dress sẽ là trang phục của mọi phụ nữ”.

Trong cuộc đại suy thoái, Little Black Dress vẫn đứng vững nhờ và tiếp tục phát triển rực rỡ vì tính tiện dụng nhưng vẫn thể hiện đẳng cấp của nó. Sau đó, qua bộ phim “Breakfast at Tiffany” với hình ảnh kinh điển của nữ diễn viên Audrey Hepburn trong chiếc đầm đen dài sang trọng đã khiến khán giả say mê, góp phần vào sự nổi tiếng của chiếc váy đen khi mà người ta không thể nhìn rõ màu sắc trên phim.

Little Black Dress và một chuỗi ngọc trai Chanel – Trang phục thời thượng của mọi thời đại

little-black-dress-2

Với mọi người phụ nữ hiện đại ngày nay, những chiếc váy đen đơn giản là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của mình. Chiếc váy đen đơn giản phù hợp với mọi hoàn cảnh và dễ dàng che giấu khuyết điểm cơ thể.

Ngày nay để tăng thêm sự quyến rũ và hiện đại, nhiều cô gái đã khoác thêm chiếc áo vest kết hợp khi đi làm hay đi gặp khách hàng. Vẻ ngoài này sẽ giúp các cô gái trở nên vô cùng lịch sự và sang trọng, chứng minh được đẳng cấp thời thượng của người phụ nữ. Hoặc bạn có thể kết hợp với những phụ kiện phù hợp như: vòng cổ ngọc trai, bông tay, vòng tay…cùng với Little Black Dress là đã có thể nổi bật trong những buổi party hay thanh lịch khi dạo phố vui chơi cùng bạn bè.

Đơn giản và vẫn cực kỳ đẳng cấp với chuỗi ngọc trai và bờ môi đỏ, bạn đã trở thành người nắm giữ quyền lực của cái đẹp. Bởi thế, nhắc đến Little Black Dress, Karl Lagerfeld không hết lời ngợi ca: “Mỗi phụ nữ nên có một chiếc Little Black Dress”.