Lợi ích của tã vải mà các mẹ cần biết

Phòng tránh hăm da cho bé

Tã vải rất mềm, mịn và thông thoáng  nên giúp da trẻ không bị phát ban, nóng, mẩn ngứa như các loại tả khác. Lợi ích lớn nhất phải kể đến chính là việc vệ sinh của bé không bị tràn ra ngoài thích hợp để mặc cho bé khi ra ngoài.

Lợi ích của tã vải mà các mẹ cần biết

Lợi ích của tã vải mà các mẹ cần biết

Giúp trẻ tập ngồi bô nhanh hơn

Quấn tã vải sẽ cho trẻ sơ sinh giúp cho bé có phản xạ đi vệ sinh tự nhiên hơn, do đó việc tiến hành cho trẻ tập ngồi bô hoặc đi toilet cũng sẽ dễ dàng đối với mẹ. Trong quá trình tập ngồi bô, trẻ quen dùng tã vải sẽ nhận biết được rằng chúng đang bị ướt nhanh hơn trẻ quen đeo bỉm dùng một lần.

Tiết kiệm chi phí

Đây là điều hiển nhiên bởi chi phí mua bỉm và tã dán cho trẻ tốn gấp nhiều lần so với chi phí mua tã vải để sử dụng cho bé.

Có thể dùng nhiều lần

Đây là tã truyền thống cho nên các bạn có thể giặt lại và phơi khô để sử dụng tiếp cho bé những lần sau nhưng vẫn vệ sinh và đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất.

Không có hóa chất độc hại trong tã vải

Vải tã dành cho trẻ sơ sinh thường sử dụng là loại vải tự nhiên, mềm mại không có hóa chất độc hại trong đó.

Nhẹ nhàng và thông thoáng

Việc sử dụng loại tã này sẽ giúp trẻ vận động thoải mái và dễ chịu bởi trọng lượng rất nhỏ và không quá gò bó.

Không mùi

Vì được sản xuất từ vải tự nhiên cho nên hình thức này được nhiều người sử dụng vì rất tốt cho da em bé và không gây dị ứng hay kích ứng da.

Bảo đảm sức khỏe

Vì không có chất độc hại nên tã vải an toàn hơn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là với trẻ có làn da nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Giúp trẻ thoải mái

Đặc điểm của các loại vải tự nhiên giúp mặt vải thông thoáng và da trẻ không bị mẩn ngứa, phát ban dị ứng khi quấn tã như khi sử dụng bỉm.

Xem thêm một số sản phẩm có lợi cho mẹ và bé:

 

An toàn cho da nhạy cảm

Với những em bé có da nhạy cảm thì sử dụng tã vải là lựa chọn hàng đầu của các mẹ.