Lợi ích của việc sử dụng nhiệt kế điện tử

 

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nhiệt kế nào cho gia đình mình? Không biết loại nhiệt kế nào tốt hơn và cho kết quả chính xác hơn.

Nhiệt kế thủy ngân là loại thiết bị y tế đơn giản, rẻ tiền và được dùng từ rất lâu rồi. Hiện nay trên một số nước phát triển đã khuyến cáo người dân không nên dùng loại này vì độ rủi ro cao, dễ nguy hiểm cho người sử dụng và nhất là trẻ nhỏ. Vì vậy, khi tìm hiểu về nhiệt kế điện tử, khách hàng có nhiều câu hỏi xoay quanh nhiệt kế điện tử này:

Lợi ích khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Lợi ích khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Polygreen KI-8120

Trước kia khi không có nhiệt kế điện tử thì các bà mẹ hay ngay trong bệnh viện đều sử dụng dòng nhiệt kế thủy ngân. Nhưng hiện nay, xã hội ngày càng phát triển – công nghệ cũng phát triển và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Con người cũng ngày càng muốn sử dụng những thiết bị công nghệ tiến tiến, hiện đại nhưng phải đảm bảo an toàn và độ chính xác. Chính vì lẽ đó, các dòng nhiệt kế điện tử cặp sốt đã ra đời.

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai đầu xoay Polygreen KI-8160

Có rất nhiều loại nhiệt kế trên thị trường hiện nay. Mỗi loại lại phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của mỗi người, nhưng nhìn chung thì nó đều là vật dụng hữu ích và không thể thiếu trong mọi gia đình, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ. Vậy vì sao hiện nay rất nhiều bác sỹ khuyên người bệnh không nên sử dụng nhiệt kế thủy ngân  mà thay vào đó hãy sử dụng nhiệt kế điện tử?

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Polygreen KI-8210

Đó là thủy ngân rất độc hại, nhiệt kế thủy ngân lại rất dễ vỡ. Chính điều đấy sẽ không an toàn khi sử dụng, nhất là sử dụng cho bé. Ngoài ra, nhiệt kế thủy ngân đo rất lâu, phải mất 5 phút mới có thể đọc kết quả. Trong khi đó, khi bé sốt, bé vừa khó tính và quấy khóc nhiều, cựa quậy rất khó đo cho trẻ, lúc đó kết quả sẽ không được chính xác.

 

Nhiệt kế điện tử với nhiều loại khác nhau, đo nhanh chỉ mất trong vòng 1 vài giây là nhiệt kế đo tai hoặc đo trán. Có dòng đo trong vòng 10 giây đầu mềm và đầu cứng, dòng đo trong vòng 60 giây… Rất nhiều loại để cho khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, một số tính năng được khách hàng đánh giá cao như: Lưu lại kết quả đo. Bộ nhớ dung lượng lớn > Điều này có nghĩa rằng sau khi bạn đo lần 1 > tắt nhiệt kế > đo lần 2 thì bạn vẫn có thể xem lại kết quả đo lần 1 để so sánh tình trạng tăng hay giảm nhiệt độ cơ thể. Ưu điểm của nhiệt kế kỹ thuật số:

– Dễ sử dụng

– Bạn không cần phải lo nguy hiểm cho trẻ khi đo nhiệt độ

– Có nhiều lựa chọn và mức giá

– Kết quả đo nhanh, chính xác.